Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 6, 29/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS nhận phục kích gây ra vụ tai nạn máy bay khiến 13 binh sĩ Pháp thiệt mạng

(ANTV) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tai nạn trực thăng quân sự của Pháp khiến 13 binh sĩ thiệt mạng tối 25/11 vừa qua (giờ địa phương). Đây là vụ tai nạn kể gây tổn thất nặng nề nhất đối với quân đội Pháp trong gần 4 thập kỷ qua.

Theo đó, các chiến binh của nhóm này đã phục kích đoàn xe chở binh sĩ Pháp thuộc chiến dịch Barkhane ở gần làng Indesonane, thuộc khu vực Menaka. Khi một máy bay trực thăng của lực lượng Barkhane chuẩn bị hạ cánh, các phần tử ISWAP đã tấn công bằng vũ khí tầm trung, khiến máy bay này không thể tiếp đất và va chạm với một bay trực thăng khác.

Vụ tai nạn đã đưa tổng số binh lính Pháp thiệt mạng tại khu vực Sahel lên thành 41 người, kể từ khi Paris can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính quyền Mali đối phó lại với các nhóm thánh chiến ở miền Bắc vào năm 2013.

Động đất mạnh tại Albania, ít nhất 46 người thiệt mạng

Tính đến hết ngày 28/11, trận động đất xảy ra hôm 26/11 tại Albania đã làm ít nhất 46 người thiệt mạng và gần 700 người khác bị thương, trong đó, nhiều người trong tình trạng nghiêm trọng, nhiều nhà cửa, căn hộ và khách sạn tại Thủ đô Tirana và thành phố cảng Durres bị phá hủy.

Lực lượng cứu hộ cũng đã cứu sống được khoảng 45 người bị vùi trong các đống đổ nát sau động đất, đồng thời tiếp tục phối hợp và hỗ trợ tìm kiếm những nạn nhân còn đang mắc kẹt trong các đống đổ nát, trong bối cảnh có tới hơn 500 dư chấn xảy ra sau trận động đất vừa qua, trong đó, một số dư chấn có cường độ lên tới hơn 5 richte và làm rung chuyển Albania.

Chính phủ Albania đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp trong vòng 30 ngày tại Thủ đô Tirana và Durres, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ trận động đất, tiếp tục thiết lập các khu lều tạm thời để hỗ trợ sinh hoạt cho người dân, kêu gọi người dân quyên góp ủng hộ và đồng thời cam kết từ nay tới cuối năm 2020, chính phủ Albania sẽ xây dựng nhà mới cho những gia đình bị phá hủy nhà cửa sau động đất.

 

BT
Thăm dò khán giả