Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:37, Thứ 3, 19/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS nhận gây ra vụ tấn công trung tâm huấn luyện tình báo của Afghanistan

(ANTV) - Ngày 18/12, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận thực hiện vụ tấn công trước đó cùng ngày, nhằm vào một cơ sở huấn luyện thuộc cơ quan tình báo Afghanistan ở phía Tây thủ đô Kabul.

Trang tuyên truyền Amaq của IS khẳng định: "2 chiến binh IS đã đột kích trung tâm tình báo Afghanistan ở Kabul".

Trước đó, Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết một nhóm vũ trang đã xông vào trung tâm đào tạo an ninh quốc gia tại khu vực Afshar của Kabul. Cuộc giao tranh đã nổ ra và các lực lượng an ninh nhanh chóng phong tỏa khu vực và điều thêm lực lượng tiếp viện.Trong khi đó, tại Pakistan, giới chức nước này cho biết các lực lượng an ninh được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ trên cả nước trong ngày 18/12, sau vụ tấn công liều chết do IS tự xưng tiến hành nhằm vào một nhà thờ làm 9 người thiệt mạng./.

Nga chính thức bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống

 

Công báo Rassiy skaia của Chính phủ Nga cùng ngày đăng nghị quyết của Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, ấn định bầu cử Tổng thống vào ngày 18/3/2018, theo đó chiến dịch tranh cử chính thức bắt đầu vào ngày 18/12/2017. Nghị quyết được Hội đồng Liên bang Nga thông qua ngày 15/12 vừa qua.
     
Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) Ella Pamfilova cho biết CEC sẽ phê chuẩn kế hoạch cho chiến dịch tranh cử vào ngày 18/12. Tổng cộng 23 ứng cử viên đã thông báo ý định tranh cử, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin.Ngày 14/12, tại cuộc họp báo lớn thường niên năm 2017, Tổng thống Vladimir Putin cho biết ông sẽ ra tranh cử tái nhiệm với tư cách ứng cử viên tự do, không theo danh sách đảng, song ông hy vọng sẽ có được sự ủng hộ của các đảng và đông đảo người dân.

Theo quy định, để đăng ký tranh cử độc lập, đến ngày 1/2/2018 ứng cử viên phải thu thập được ít nhất 300.000 chữ ký của cử tri. Nếu ứng cử viên tranh cử theo danh sách đảng, đảng đó phải thu thập được tối thiểu 100.000 chữ ký của cử tri cho ứng cử viên./.
 
Chile: Cựu Tổng thống Pinera tái đắc cử sau vòng bỏ phiếu thứ 2

 

Cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2 của Chile đã có kết quả. Trong số 96,31% số phiếu đã được kiểm, cựu Tổng thống Sebastian Pinera, ứng cử viên cánh hữu 68 tuổi, đã giành chiến thắng với 54,75% phiếu ủng hộ.
     
Cử tri Chile ngày 17/12 bỏ phiếu cho cuộc bầu Tổng thống vòng 2 để chọn ra người kế nhiệm Tổng thống đương nhiệm Michelle Bachelet, sẽ hết nhiệm kỳ vào tháng 3/2018.

Trước đó, cựu Tổng thống Pinera và ứng cử viên Guillier là 2 người dẫn đầu trong cuộc bỏ phiếu vòng 1. Cả hai ứng cử viên cam kết đều giữ nguyên mô hình kinh tế hiện nay của Chile nhưng ông Pinera tuyên bố sẽ giảm mạnh thuế, còn ông Guillier khẳng định sẽ theo đuổi và gìn giữ những di sản, thành quả xã hội của Tổng thống đương nhiệm là cải tổ giáo dục, thuế và lao động./.

BT
Thăm dò khán giả