Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 6, 24/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS nhận đứng sau vụ tấn công bằng dao ở ngoại ô Paris

(ANTV) - Ngày 23/8, 1 vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại thị trấn Trappes, vùng ngoại ô phía Tây Nam thủ đô Paris (Pháp) khiến 2 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng. Hiện Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận đứng sau vụ việc, tuy nhiên, chưa đưa ra bằng chứng xác thực về tuyên bố này.

Giới chức địa phương cho biết, thủ phạm đã bị cảnh sát bắn hạ khi tìm cách trốn trong 1 tòa nhà. Nguồn tin từ Bộ nội vụ Pháp khẳng định, 2 người thiệt mạng là mẹ và 1 người chị em gái của hung thủ và nguyên nhân vụ việc có thể xuất phát từ mâu thuẫn gia đình.

Tuy nhiên, IS đã nhận đứng đằng sau vụ tấn công, khẳng định thủ phạm là 1 chiến binh của tổ chức khủng bố này, đồng thời thực hiện lời kêu gọi của nhóm nhằm vào các quốc gia thuộc liên quân chống IS.

Anh chuẩn bị các biện pháp đơn phương nếu không đạt thỏa thuận với EU

Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh Dominic Raab ngày 23/8 cho biết, London sẽ áp dụng biện pháp đơn phương và tôn trọng các quy định của Liên minh châu Âu (EU) trong 1 số lĩnh vực, nhằm duy trì giao thương, trong trường hợp không đạt được thỏa thuận trước khi chính thức rời EU vào năm tới.

Chính phủ Anh đã đưa ra 25 trong tổng số khoảng 80 thông báo mang tính kỹ thuật nhằm khuyến cáo giới doanh nghiệp, người dân nước này về các bước chuẩn bị trong trường hợp 2 bên không đạt được thỏa thuận. Mục đích là nhằm đảm bảo các chương trình viện trợ, nghiên cứu, cơ sở hạ tầng, giao thông, kinh doanh có thể vận hành được suôn sẻ. Về lĩnh vực dược phẩm, Anh sẽ công nhận các loại thuốc đã qua kiểm nghiệm được sản xuất tại EU.

Chỉ còn chưa đầy 8 tháng nữa là tới thời điểm Anh rời khỏi EU vào tháng 3/2019. Tuy nhiên, hiện 2 bên vẫn chưa thống nhất được quan điểm về 1 thỏa thuận “ly hôn”, đặc biệt là vấn đề biên giới Irealand. 

 

Thăm dò khán giả