Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 6, 01/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS lần đầu lên tiếng xác nhận cái chết của thủ lĩnh al-Baghdadi

(ANTV) - Tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo tự xưng" IS ngày 31/10, đã xác nhận thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi đã chết trong cuộc đột kích cuối tuần qua của quân đội Mỹ. Đây có thể coi là thành công lớn nhất của quân đội Mỹ kể từ chiến dịch tấn công tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden tại Pakistan năm 2011.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố, al-Baghdadi đã bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trong một cuộc đột kích được tiến hành cuối tuần trước ở Tây Bắc Syria.

Cho đến trước ngày 31/10, IS đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin nói trên. Ngoài việc xác nhận cái chết của al-Baghdadi, trong thông báo của mình, IS cũng cho biết đã có thủ lĩnh mới là Abu Ibrahim al-Hashemi al-Quraishi.

Đây là một cái tên chưa được biết đến, song một số chuyên gia cho rằng, tên này cũng có thể là nhân vật khủng bố cấp cao mà Bộ Ngoại giao Mỹ gọi là Haji Abdullah.

Mỹ-Trung Quốc tìm địa điểm ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump viết: “Trung Quốc và Mỹ đang làm việc nhằm lựa chọn một địa điểm mới để ký Thỏa thuận Thương mại giai đoạn một, chiếm khoảng 60% thỏa thuận tổng thể. Ông chủ Nhà Trắng đồng thời cho biết, địa điểm mới “sẽ sớm được công bố”.

Trước đó, Nhà Trắng nói rằng, việc Chile hủy tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC sẽ không ảnh hưởng kế hoạch ký thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung trong cùng một khung thời gian.

Tuy nhiên, thay đổi này được cho rằng đã làm giảm sức ép lên các nhà đàm phán hai nước, những người đang cố gắng hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn một trước trung tuần tháng 11.

BT
Thăm dò khán giả