Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 07/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS kích động tấn công trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Một cơ quan giám sát khủng bố có trụ sở tại Mỹ mới đây cảnh báo, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hiện đang kêu gọi sát hại các cử tri Mỹ trong ngày bầu cử sắp tới, và yêu cầu những người theo đạo Hồi không tham gia bỏ phiếu.

Theo Tổ chức thông tin tình báo SITE, lời đe dọa của IS xuất hiện trong bài viết do Trung tâm truyền thông Al Hayat của IS đăng tải, theo đó cảnh báo các tay súng sẽ đến tàn sát các cử tri và phá hủy các hòm phiếu, biến cuộc bầu cử Mỹ thành thảm họa chưa từng có trong lịch sử nước này.

Tổ chức SITE cho rằng, đây là nỗ lực của IS nhằm làm gián đoạn quá trình bầu cử và thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Trong bối cảnh chỉ còn 2 ngày nữa là chính thức diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, hiện an ninh đã được tăng cường tại nhiều nơi tại Mỹ, trong khi lực lượng chống khủng bố cũng được đặt trong tư thế sẵn sàng ứng phó với các vụ tấn công.

Bầu cử Mỹ 2016: Các ứng cử viên nỗ lực vận động giờ chót

Trong khi đó, ngày 6/11, cử tri Mỹ tại các bang Florida và North Carolina đã tiếp tục đi bầu trong cuộc bỏ phiếu sớm. Đây là 2 trong số các bang còn dao động, được coi là mang tính quyết định đối với kết quả cuộc bầu cử.

Kết quả thăm dò dư luận đang cho thấy sự bám đuổi sát sao giữa 2 ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton. Trong thời điểm chỉ còn 2 ngày nữa là chính thức diễn ra cuộc bầu cử, 2 ứng cử viên đang nỗ lực vận động tại các bang chiến địa.

Tại bang Florida, đã có hơn 5 triệu cử tri đi bầu trong cuộc bỏ phiếu sớm. Kết quả thăm dò do Real Clear Politics tiến hành cho thấy, hiện bà Clinton đang dẫn trước đối thủ 1% tại bang này. Trong khi đó, tại bang North Carolina, hôm nay là ngày cuối cùng của đợt bỏ phiếu sớm. Hiện cả 2 ứng cử viên vẫn bám đuổi rất sát sao, theo thăm dò của Reuters/Ipsos.

Cùng ngày, cựu ngoại trưởng Hillary đã có chuyến dừng chân bất ngờ tại Trung tâm Cộng đồng Tây Miami, bang Florida, khu vực có đông người Mỹ gốc Cuba sinh sống. Theo truyền thống thì các cử tri gốc Cuba thường ủng hộ Đảng Cộng hòa, song số cử tri trẻ lại đang nghiêng về Đảng Dân chủ.

Trong khi đó, nhà tài phiệt Donald Trump đang vận động tại Reno, bang Nevada, cũng là 1 bang "chiến địa". Một diễn biến bất ngờ đã xảy ra, khi các nhân viên an ninh hộ tống ông Trump rời khỏi sân khấu trong lúc ông này đang phát biểu, sau khi phát hiện 1 mối đe dọa trong đám đông phía dưới.

Hình ảnh được camera ghi lại cho thấy, có 1 người đàn ông bị cảnh sát áp giải khỏi hội trường. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhà tỷ phú đã quay lại sân khấu để tiếp tục bài phát biểu của mình 1 cách bình tĩnh và tự tin.

BT
Thăm dò khán giả