Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 13:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 3, 14/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS đánh bom vào căn cứ quân sự Iraq, 5 binh sỹ thiệt mạng

(ANTV) - Quân đội Iraq cho biết các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thực hiện vụ đánh bom liều chết nhằm vào một căn cứ quân sự tại thủ phủ Ramadi thuộc tỉnh Anbar, khiến ít nhất 5 binh sỹ nước này thiệt mạng.

Theo Bộ chỉ huy tác chiến của tỉnh Anbar, IS đã tấn công căn cứ trên bằng các xe chở đầy chất nổ được lái bởi những đối tượng liều chết. Lực lượng an ninh Iraq tiêu diệt được những kẻ tấn công và phá huỷ toàn bộ xe bom.

​Trong khi đó, 2 sỹ quan quân đội Iraq giấu tên cho biết có 5 binh sỹ thiệt mạng và 11 người bị thương trong vụ này.

Vụ tấn công trên cho thấy IS vẫn có khả năng thực hiện các chiến dịch tấn công tại cả những khu vực mà chúng đã mất quyền kiểm soát, trong bối cảnh chính quyền Baghdad đang tìm cách đưa người dân địa phương trở lại sinh sống và bắt đầu tái thiết các khu vực này.

​Trước đó, quân đội Iraq đã giành lại quyền kiểm soát Ramadi, và trong những tuần gần đây đang nỗ lực giành lại thành phố Fallujah cũng thuộc tỉnh Anbar từ tay IS. Hội đồng người tị nạn Na Uy ngày 12/6 cho biết, quân đội Iraq đã thiết lập một hành lang an toàn, cho phép 4.000 người dân tại Fallujah sơ tán.

Chiến dịch giành lại Fallujah - thành phố lớn thứ 2 ở Iraq được đánh giá là một trong những thách thức khó khăn nhất trong cuộc chiến chống IS của quân đội Iraq./

Philippines: Abu Sayyaf tuyên bố sát hại thêm một con tin người Canada

Tờ The Philippine Inquirer đưa tin, nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã sát hại thêm một công dân Canada sau khi thời hạn chót đòi tiền chuộc mà chúng đặt ra trôi qua.

Phát ngôn viên của Abu Sayyaf, Abu Raami, đã gọi điện cho báo trên khẳng định, công dân Canada bị giết tên là Robert Hall, đồng thời cho biết thi thể của nạn nhân này “sẽ được thấy ở đâu đó tại thị trấn Jolo vào ngày hôm nay 13/6.”

Nhóm khủng bố Abu Sayyaf có căn cứ ở miền Nam Phillipines này đòi khoản tiền chuộc ông Robert Hall là 600 triệu Peso và ấn định thời hạn chót là 15 giờ ngày 13/6.

Trước đó, vào ngày 25/4, nhóm khủng bố này cũng đã sát hại một công dân Canada khác có tên là John Risdell. Trong khi đó, lực lượng vũ trang Philippines cho biết, họ vẫn đang xác định thông tin về vụ sát hại trên./.

 

BT
Thăm dò khán giả