Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 6, 26/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS đánh bom liên hoàn ở thủ đô Iraq làm 65 người thương vong

(ANTV) -ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 50 người khác bị thương trong một loạt vụ đánh bom khủng bố nhằm vào nhà thờ Hồi giáo tại thủ đô Iraq ngày 25/2.

Theo nguồn tin an ninh địa phương, 2 tay súng khủng bố đã thực hiện vụ đánh bom liều chết này tại một nhà thờ Hồi giáo ở quận Shula, Baghdad – khu vực chiếm đa số người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống. Các nhân chứng cho biết, một tay súng đã kích nổ thiết bị gây nổ mang trên người khi tiến vào bên trong nhà thờ.

Ngay khi lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường vụ đánh bom trên thì tay súng thứ 2 tiếp tục tiến hành một vụ đánh bom khác khiến 4 nhân viên an ninh thiệt mạng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngay lập tức lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc.

EU nhất trí tăng cường kiểm soát biên giới

Trong ngày hôm qua 25/02, tại cuộc họp diễn ra ở Brussels, các bộ trưởng phụ trách Nội vụ, Pháp lý và Nhập cư của các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí tăng cường kiểm soát chặt chẽ biên giới đối với tất cả những người nhập cảnh vào EU.

Công dân châu Âu cũng sẽ được kiểm tra đồng bộ và điều này sẽ khiến thời gian chờ đợi tại sân bay dài hơn. Đây là biện pháp mà Pháp và Bỉ đặc biệt yêu cầu nhằm ngăn chặn các tay súng cực đoan trở về sau khi tham gia các tổ chức khủng bố tại khu vực Trung Đông. Theo đề xuất, các quốc gia thành viên EU sẽ buộc phải kiểm soát tất cả mọi người, trong đó bao gồm cả những người được hưởng quyền tự do đi lại theo luật của EU. Các quy định sẽ được áp dụng tại tất cả các đường biên giới, bao gồm đường không, đường biển và đường bộ, ở cả chiều ra và vào.

BT
Thăm dò khán giả