Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 6, 06/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS bị đánh bật khỏi 91% lãnh thổ Syria

(ANTV) - Theo đài Sputnik, một đồ họa được đăng trên báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga cho thấy, 91% lãnh thổ quốc gia Trung Đông Syria đã được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong vòng tuần qua, các máy bay chiến đấu của Nga đã xuất kích khoảng 500 lần và phá hủy gần 1,400 mục tiêu khủng bố.

Các lực lượng Nga tại Syria vẫn tiếp tục theo dõi những vùng lãnh thổ còn do IS kiểm soát bằng cách sử dụng máy bay không người lái trinh sát. Những máy bay này đã thực hiện trên 190 nhiệm vụ trong tuần qua, đồng thời xác định được ít nhất 130 mục tiêu khủng bố.

Người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksander Bortnikov khẳng định các phần tử IS đang nhăm nhe lập ra một mạng lưới “khủng bố toàn cầu” mới sau khi bị đánh bại ở Syria và Iraq.

Theo ông, bè lũ phiến quân đang lan rộng ra ngoài khu vực Trung Đông, tập trung vào những vùng bất ổn nhằm mục đích tạo ra những điểm nóng căng thẳng và xung đột vũ trang mới. Bằng chứng cho xu hướng mở rộng địa lý này chính là loạt vụ tấn công khủng bố gần đây.

Đánh bom liều chết tại Pakistan, hàng chục người thiệt mạng

Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết bên ngoài một đền thờ Hồi giáo tại khu vực miền Tây Nam Pakistan.

Vụ đánh bom xảy ra tại vùng Gandawa thuộc huyện Jhal Magsi của tỉnh Balochistan giàu khí đốt và dầu mỏ, giáp biên giới Iran và Afghanistan.

Các nhà chức trách cho biết một kẻ đã kích hoạt khối thuốc nổ mang trong người sau khi bị cảnh sát chặn lại bên ngoài một đền thờ Hồi giáo, khiến hơn 40 người thương vong.

Vụ việc xảy ra khi bên trong đền thờ trên chật ních người tham gia một buổi lễ tại đây. Giới chức tỉnh Balochistan xác nhận đây là một vụ tấn công liều chết. Trước đó, một vụ tấn công bằng bom tương tự cũng đã cướp đi sinh mạng của 35 người tại Pakistan hồi năm 2005.

 

BT
Thăm dò khán giả