Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 22:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 5, 01/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ireland sẽ không để bị lấn át trong vấn đề Brexit

(ANTV) - Trong một bài phỏng vấn được đăng tải trên báo Daily Mirror ngày 31/7, Thủ tướng Ireland Leo Varadkar khẳng định nước này sẽ không bị lấn át trong các cuộc đàm phán về việc nước Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit.

 

Daily Mirror dẫn lời ông Varadkar cho biết: "Ireland sẽ không bị lấn át trong vấn đề này và với tư cách một chính phủ và một quốc gia, tôi nghĩ chúng tôi sẽ kiên định với lập trường của mình".

Một bất đồng giữa London và Dublin về các kế hoạch liên quan biên giới Ireland đã trở thành vấn đề tranh cãi nhất trong các cuộc đàm phán với EU về thỏa thuận "li hôn" này.

Trước đó, tân Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kêu gọi Ireland loại bỏ các điều khoản về "chốt chặn" biên giới trong thỏa thuận đã được đàm phán dưới thời Thủ tướng tiền nhiệm Theresa May.

Nga tuyên bố tình trạng khẩn cấp về cháy rừng

 

Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về cháy rừng tại 4 vùng của Siberi và Viễn Đông sau khi những đám cháy lớn lan rộng.

Theo tuyên bố của Cơ quan bảo vệ rừng của Nga, các đám cháy vẫn dữ dội và đang có nguy cơ lan rộng, thiêu rụi gần 3 triệu ha rừng.

Cơ quan bảo vệ rừng cùng với sự hỗ trợ của các vệ tinh đang giám sát chặt chẽ 328 đám cháy. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã tổ chức cuộc họp khẩn chỉ đạo công tác cứu hộ.

 

Bập bênh xuyên biên giới Mỹ - Mexico

Những chiếc bập bênh màu hồng đã được dựng lên xuyên qua bức tường biên giới Mỹ - Mexico, để trẻ em ở hai bên cùng chơi với nhau. Các giáo sư Mỹ và một tổ chức ở Mexico đã sáng tạo ra chiếc bập bênh trên nhằm xóa mờ ranh giới giữa hai nước.

Cả người lớn cũng được khuyến khích tham gia trò chơi. Những chiếc bập bênh này được dựng lên ở nơi một bên là bang New Mexico của Mỹ và một bên là thành phố Ciudad Juarez, Mexico. Chúng được coi là những cây cầu biểu tượng vượt qua sự chia cắt.

Theo các giáo sư người Mỹ lập nên chúng, đây là sự công nhận một thực tế rằng "những hành động của bên này có tác động trực tiếp đến bên kia".

Trong 1 năm qua, hơn 900 trẻ em vẫn bị tách ra khỏi cha mẹ vượt biên vào Mỹ qua biên giới với Mexico.

Lễ rước quan tài người sống ở Tây Ban Nha

 

Tại Tây Ban Nha đã diễn ra sự kiện rất độc đáo, đó là lễ rước quan tài người sống. Những người tự nguyện nằm trong quan tài tại lễ rước ở Nieves này muốn bày tỏ sự biết ơn với Thánh Martha vì giúp họ hoặc người thân thoát chết.

Lễ rước quan tài này rất đặc biệt. Những người nằm trong quan tài đều còn sống. Nhưng họ muốn bày tỏ lòng biết ơn với Thánh Martha vì cứu sống họ hoặc người thân.

Lễ rước truyền thống này diễn ra thường niên tại thị trấn Nieves. Một số người cho rằng nguồn gốc lễ rước liên quan tới Cuộc Thập tự chinh thứ nhất.

Chiếc quan tài ở đây cũng được coi là biểu tượng để nói rằng “Tôi đã suýt chết nhưng vẫn sống sót”.

B.T
Thăm dò khán giả