Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:33, Chủ Nhật, 09/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ireland bắt đầu cuộc tổng tuyển cử

(ANTV) - Các cử tri nước Cộng hòa Ireland ngày 8/2 đã bắt đầu tới các điểm bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử mới. Các cuộc khảo sát gần đây của giới chuyên gia về tình hình chính trị Ireland, dự đoán một cuộc cạnh tranh lịch sử nhằm giành quyền kiểm soát chính phủ mới của nước Cộng hòa này.

 

Các điểm bỏ phiếu đã mở cửa từ sáng sớm để đón 3,3 triệu cử tri nước này. Tình trạng vô gia cư do giá thuê nhà tăng nhanh và sự yếu kém của hệ thống y tế của Ireland đã trở thành các vấn đề được cử tri Ireland quan tâm nhất trong chiến dịch vận động tranh cử lần này và dẫn đến những kêu gọi thay đổi. Các điểm bỏ phiếu tại Ireland sẽ đóng cửa vào 22h00 ngày 8/2 theo giờ địa phương (sáng 9/2 giờ Việt Nam). Công tác kiểm phiếu sẽ bắt đầu ngay sau đó và kết quả chính thức dự kiến được công bố trong hai ngày đầu tuần tới.

Anh thúc đẩy thỏa thuận thương mại với Nhật Bản

 

Anh mong muốn có 1 thỏa thuận thương mại “tham vọng” với Nhật Bản sau khi nước này rời Liên minh châu Âu (EU), sự kiện còn gọi là Brexit. Đây là tuyên bố Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đưa ra sau cuộc gặp với người đồng cấp Nhật Bản Motegi Toshimitsu ở Tokyo ngày 8/2. 

Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Nhật Bản cũng đã đề nghị Anh dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu mà nước này áp đặt đối với các sản phẩm của tỉnh Fukushima. Ngoại trưởng Anh đang trong chuyến công du tới 4 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, trong đó Australia là chặng dừng chân đầu tiên. Theo kế hoạch, sau khi rời Nhật Bản, ông Raab sẽ tới Singapore và Malaysia. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của 1 Bộ trưởng Anh kể từ khi nước này chính thức rời EU vào ngày 31/1 vừa qua. Sau Brexit, Anh muốn sớm ký kết thỏa thuận thương mại song phương với các nước gồm Australia, Nhật Bản, New Zealand và Mỹ. Ngoài ra, London cũng thể hiện mong muốn tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

BT
Thăm dò khán giả