Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 2, 20/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq triển khai chiến dịch giành lại phía Tây thành phố Mosul

(ANTV) - Ngày 19/2, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã thông báo triển khai các chiến dịch quân sự nhằm giành lại khu vực phía Tây thành phố Mosul từ tay tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Abadi công bố bắt đầu giai đoạn mới của chiến dịch tại Mosul và các lực lượng Iraq tiến về tỉnh Nineveh để giải phóng khu vực phía Tây thủ phủ Mosul của tỉnh này.

Theo các chuyên gia, chiến dịch sắp tới này có thể phức tạp hơn nhiều, do các đường phố ở khu vực Tây Mosul quá hẹp và cắt ngang dọc, khiến các loại xe bọc thép khó tiến vào. Các tay súng IS được dự báo sẽ chống trả rất quyết liệt bởi đang bị dồn vào đường cùng và những khu vực do IS kiểm soát ở thành phố miền Bắc Iraq đã bị thu hẹp đáng kể.

Cảnh sát và các lực lượng của Bộ Nội vụ Iraq dự kiến bắt đầu giai đoạn mới trong cuộc tấn công bằng việc di chuyển tới sân bay Mosul, ở rìa phía Nam thành phố và phía Tây của sông Tigris.

Ecuador tiến hành cuộc tổng tuyển cử mang tính bước ngoặt

Ecuador ngày 19/2 đã tiến hành cuộc tổng tuyển cử. Đây là cuộc tổng tuyển cử mang tính bước ngoặt, bởi có thể dẫn đến việc nước này - một trụ cột của phe cánh tả ở Mỹ Latinh - chuyển sang cánh hữu. Điều này đặt ra nghi ngờ về di sản của Tổng thống sắp mãn nhiệm Rafael Correa.
 
Tổng thống Rafael Correa không tái tranh cử. Vì thế cử tri sẽ phải quyết định liệu Ecuador nên tiếp tục con đường Chủ nghĩa xã hội bằng cách lựa chọn ứng cử viên Lenin Moreno hay đi theo các nước Argentina, Brazil hay Peru trong việc chuyển sang một chính phủ theo đường lối bảo thủ.

Ông Correa, 53 tuổi, vốn là một nhà kinh tế theo đường lối cánh tả. Trong  suốt 1 thập kỷ nắm quyền của mình, ông đã chứng kiến một cuộc suy thoái kinh tế tại  Ecuador - đất nước nhiều dầu mỏ, với dân số 16 triệu người.

BT
Thăm dò khán giả