Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 3, 31/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq trả đũa sắc lệnh cấm nhập cư của Mỹ

(ANTV) - Liên quan đến quyết định gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Donald Trump, về việc cấm nhập cảnh đối với công dân 7 quốc gia Hồi giáo, trong đó có Iraq. Quốc hội Iraq đã bỏ phiếu yêu cầu Chính phủ trả đũa sắc lệnh của ông Trump.

Được biết, Ngoại trưởng Iraq Ibrahim al-Jaafari đã lên kế hoạch gặp Đại sứ Mỹ tại Iraq trong hôm nay để bày tỏ sự thất vọng của Tehran sắc lệnh trên.

Sắc lệnh siết chặt chính sách cấp thị thực nhập cảnh và tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ đã được tân Tổng thống Donald Trump ký ngày 27/1, theo đó nâng thời gian xét thị thực đối với tất cả người tị nạn lên 4 tháng, và tạm thời ngừng cấp thị thực nhập cảnh Mỹ đối với 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số. Ông Trump cho rằng biện pháp này là nhằm bảo vệ người dân Mỹ trước nguy cơ tấn công khủng bố. Tuy nhiên, quyết định này đã gây ra những phản ứng trái chiều trong chính giới Mỹ cũng như tại nhiều nước trên thế giới.

Hơn 1 triệu người ký đơn phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Anh

Mới đây đã có hơn 1,1 triệu người ký vào đơn kiến nghị được đăng tải trên mạng xã hội của Anh yêu cầu nhà chức trách Anh rút lại lời mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Anh và ăn tối với Nữ hoàng Elizabeth.

Đơn kiến nghị trên xuất hiện trước khi Thủ tướng Anh Theresa May gửi lời mời ông Trump tới thăm hôm 27/1 vừa qua. Theo kế hoạch, ông Trump sẽ có chuyến thăm Anh vào cuối năm nay. Chiến dịch “ngăn chặn Tổng thống Mỹ Trump tới Anh” diễn ra sau khi ông Trump ký sắc lệnh hành chính siết chặt chính sách cấp thị thực nhập cảnh và tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ.

Theo luật pháp Anh, một lá đơn kiến nghị có hơn 100.000 người ký vào đơn, các nghị sĩ sẽ cân nhắc tranh luận về lá đơn này. Trong một phản ứng mới nhất, người phát ngôn Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, Anh và Mỹ có mối quan hệ chặt chẽ và chính phủ Anh sẽ vẫn phối hợp chặt chẽ với chính phủ Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả