Thứ bảy, ngày 15/05/2021 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 2, 13/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq tiêu diệt 5 phần tử đánh bom liều chết thuộc tổ chức IS

(ANTV) - 5 phần tử đánh bom liều chết thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và một số nhân viên an ninh Iraq đã thiệt mạng, khi các lực lượng của Iraq và máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu, tấn công một nơi ẩn náu của IS gần thủ đô Baghdad.

 

Dựa trên các báo cáo tình báo, một lực lượng Iraq có liên hệ với cơ quan tình báo nước này đã bao vây ngôi nhà nơi 5 phần tử IS ẩn náu tại một ngôi làng tại phía Tây Nam Baghdad. Tuy nhiên, Trung tâm chỉ huy các hoạt động chung Iraq không cung cấp thêm chi tiết về thời điểm chính xác diễn ra vụ việc.

Cuộc đột kích diễn ra trong bối cảnh các phần từ IS gần đây gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh, trong đó có lực lượng bán vũ trang Hashd Shaabi và dân thường, tại các tỉnh từng nằm dưới sự kiểm soát của IS, dẫn tới hàng chục người chết và bị thương.

Thế hệ người di cư với mơ ước được hưởng nền giáo dục cao

Những người di cư khi đến với một vùng đất mới, điều khó khăn nhất đối với họ chắc hẳn là việc thích nghi với môi trường mới và ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, điều không may là họ lại thuộc đối tượng dễ bị khinh thường và ít được coi trọng ở quốc gia bản địa.

Với mong muốn tự làm chủ cuộc đời mình, khẳng định giá trị bản thân và thay đổi cuộc sống, nhiều thế hệ trẻ người di cư hiện nay đang không ngừng nỗ lực và phấn đấu trong học tập, với mơ ước được hưởng một nền giáo dục cao hơn, để họ có thể trở về tự lập ngay trên chính mảnh đất quê hương, hoặc ở lại nơi xứ người với một tâm thế hoàn toàn tự tin và độc lập. 

BT
Thăm dò khán giả