Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:37, Thứ 5, 23/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq thông báo các lực lượng chiến đấu quốc tế sắp rút khỏi đây

(ANTV) - Chính phủ Iraq thông báo các lực lượng chiến đấu của liên minh quốc tế sẽ rút khỏi tất cả các căn cứ ở nước này. Tuy nhiên, một bộ phận các cố vấn sẽ vẫn được duy trì ở căn cứ không quân Ain al-Assad. Nhiệm vụ chính của các cố vấn là hỗ trợ cho các lực lượng Iraq trong cuộc chiến chống khủng bố và hỗ trợ trên không nếu có yêu cầu.

 Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ kết thúc nhiệm vụ chiến đấu của liên quân vào cuối năm 2021 và bắt đầu một giai đoạn hợp tác quân sự mới với Iraq. Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ nói rằng việc giảm mức độ hiện diện quân sự sẽ không làm suy yếu cam kết đối với mối quan hệ chiến lược rộng lớn hơn với Iraq cũng như tiếp tục hợp tác chống khủng bố.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, với việc tuyên bố rút quân, Mỹ sẽ bước sang một giai đoạn mới với Iraq, trong đó có nhiều thách thức, đáng chú ý nhất là việc duy trì nội bộ, an ninh, đối đầu với của các nhóm vũ trang. Trong bối cảnh đó, vùng Xanh ở trung tâm thủ đô Baghdad của Iraq vẫn luôn hứng chịu các cuộc tấn công tên lửa cho thấy những dấu hiệu về bất ổn.

Tổng thống Nga Putin họp báo thường niên

Ngày 23/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tổ chức cuộc họp báo lớn vào lúc 12h giờ theo giờ địa phương (tức là 16h theo giờ Việt Nam). Đây là cuộc họp báo thường niên của người đứng đầu nước Nga kể từ năm 2001 đến nay.

 Cuộc họp báo năm nay sẽ là cuộc họp báo lần thứ 17 của ông Putin trên cương vị Tổng thống Nga. Họp báo kết hợp cuộc đối thoại trực tuyến với người dân, nên không chỉ các nhà báo, mà nhiều người dân Nga có cơ hội đặt câu hỏi về tất cả những vấn đề họ quan tâm với Tổng thống, từ vấn đề của đời sống chính trị, kinh tế xã hội trong nước, cũng như các chủ đề, vấn đề thời sự quốc tế liên quan chính sách đối ngoại của Nga.

Cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Vladimir Putin sẽ diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, được nối với một số điểm cầu trên cả nước. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên ban tổ chức hạn chế số lượng nhà báo tham dự. Do đó, chỉ khoảng 500 nhà báo được mời dự sự kiện, ít hơn 2-3 lần so với số người tham gia các cuộc họp báo trước đây.

 

BT
Thăm dò khán giả