Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 04/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq tái chiếm 80% thành phố Ramadi

(ANTV) - Theo lực lượng an ninh Iraq ngày 3/1 cho biết, lực lượng này đã tái chiếm gần 80% thành phố Ramadi thuộc tỉnh Anbar từ tay nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và đang tiếp tục cuộc chiến giành lại toàn bộ quyền kiểm soát thành phố chiến lược này.

Theo cảnh sát tỉnh Anbar, lực lượng chống khủng bố Iraq và cảnh sát tỉnh Anbar đã giáng một đòn mạnh vào phiến quân IS kể từ khi mở chiến dịch quân sự nhằm tái chiếm thủ phủ của tỉnh lớn nhất Iraq cách đây vài tuần.

Tuy nhiên, theo lực lượng cảnh sát, Ramadi vẫn còn các ổ nhóm kháng cự của IS. 200 tay súng của IS vẫn tiến hành các cuộc phản công ở phía Tây thành phố này. Việc thất thủ ở Ramadi cũng như việc nhiều thủ lĩnh bị tiêu diệt đã trở thành hai cú đánh mạnh mà IS cùng lúc phải gánh chịu.

Argentina khẳng định tiếp tục đòi chủ quyền quần đảo Malvinas

Ngày 3/1, Chính phủ Argentina khẳng định sẽ tiếp tục đòi chủ quyền Malvinas, nhân dịp 183 năm ngày Anh chiếm đóng quần đảo mà London gọi là Falkland ở Nam Đại Tây Dương này.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Argentina ra cùng ngày nhấn mạnh: Ngày 3/1/1833, Malvinas đã bị lực lượng quân đội Anh chiếm đóng, xua đuổi người dân và các nhà chức trách nước Nam Mỹ đang có mặt hợp pháp trên quần đảo. Ngay lập tức, Argentina đã phản đối hành động chiếm đóng quân sự bất hợp pháp này, mà hiện nay vẫn đang tiếp diễn.

Argentina và cộng đồng quốc tế đã nhiều lần hối thúc Anh nhanh chóng nối lại đàm phán về vấn đề Malvinas. Tuy nhiên, Chính phủ Anh cho rằng không tồn tại tranh chấp về chủ quyền quần đảo này và chỉ thảo luận với Argentina về vấn đề đó khi người dân tại đây thể hiện mong muốn. Năm 2013, Anh đã tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý trong đó đa số người dân sinh sống trên quần đảo Malvinas bày tỏ vẫn muốn tiếp tục chịu sự quản lý của Anh, điều mà Argentina không chấp nhận.

BT
Thăm dò khán giả