Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 22:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 5, 28/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq: Người biểu tình tấn công Lãnh sự quán Iran

(ANTV) - Đêm 27/11, người biểu tình đã xông vào đốt phá tòa tổng lãnh sự của Iran ở thành phố Najaf, miền Nam Iraq. Các nhân viên của Lãnh sự quán đã được sơ tán khẩn cấp trước khi xảy ra vụ việc.

 

Người biểu tình đã xông vào đốt phá toàn bộ tòa nhà này. Họ cũng đã gỡ quốc kỳ Iran xuống và thay thế bằng quốc kỳ Iraq trên nóc tòa lãnh sự. Ngay sau vụ việc, chính quyền sở tại đã thông báo việc áp đặt lệnh giới nghiêm.

Kể từ ngày 1/10 vừa qua, hàng chục nghìn người Iraq đã xuống đường tham gia các cuộc biểu tình tại thủ đô Baghdad và các tỉnh miền Nam đòi chính quyền phải tiến hành cải cách toàn diện, cải thiện các dịch vụ công, tạo thêm việc làm cho người dân và chấm dứt nạn tham nhũng. Theo các số liệu chưa chính thức, hơn 300 người đã thiệt mạng từ đầu tháng 10 vừa qua.

Tây Ban Nha: Lần đầu tiên bắt giữ tàu ngầm chở ma túy vào châu Âu

 

Tại vùng biển Tây Ban Nha, cảnh sát ngày 27/11 đã bắt giữ một tàu ngầm chở hơn 3 tấn cocain đang trên đường sang châu Âu. Đây là lần đầu tiên một tàu ngầm chở ma túy vào châu Âu bị bắt giữ.

Theo thông báo, cảnh sát Tây Ban Nha đã chặn một tàu ngầm dài khoảng 20m tại vùng duyên hải Tây Bắc Tây Ban Nha hôm 23/11. Cảnh sát mất 3 ngày để đưa tàu về một cảng gần đó và xác định tàu này chở 152 bọc chứa tổng cộng 3,3 tấn cocain, có giá chợ đen khoảng 100 triệu euro. Giới chức Tây Ban Nha đang xác định nguồn gốc của chiếc tàu ngầm này.

Đây là kết quả của một chiến dịch đặc biệt với sự tham gia của 240 đặc vụ cùng sự phối hợp của cảnh sát các nước Brazil, Bồ Đào Nha và Mỹ. Cảnh sát đã bắt giữ hai công dân Ecuador có liên quan trong vụ việc và đang truy lùng một đối tượng thứ 3./.

BT
Thăm dò khán giả