Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Chủ Nhật, 19/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq mở mặt trận thứ hai chống khủng bố IS

(ANTV) - Các lực lượng vũ trang Iraq hôm 18/6 đã mở mặt trận thứ hai chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại nước này. 

Theo các nguồn tin chính thức, mặt trận thứ hai được mở tại Mosul, một trong những thành trì của IS ở miền bắc Iraq.

Dưới sự yểm trợ không quân của Mỹ và đồng minh, các lực lượng chống khủng bố tinh nhuệ cùng 2 trung đoàn của quân đội Iraq, đã bắt đầu tiến quân về hướng Mosul, chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn để giành lại thành phố lớn nhất khu vực phía bắc này.

Mặt trận thứ hai chống IS được quân đội Iraq phát động chỉ một ngày, sau khi Chính phủ nước này tuyên bố đã giành toàn thắng trong chiến dịch giải phóng Falluja, một thành phố chiến lược khác thuộc tỉnh miền tây Anbar, cũng từ tay IS.

Nhiều quốc gia khu vực và tổ chức quốc tế đã lên tiếng hoan nghênh và chúc mừng thắng lợi mới nhất của quân đội Iraq./.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ đến Syria bàn về hợp tác quân sự

Truyền hình quốc gia Syria đưa tin, vào ngày 18/6, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhân chuyến thăm của ông này tới thủ đô Damascus, trong đó 2 bên đã trao đổi về hợp tác quân sự. Tuy nhiên, chi tiết về chuyến thăm không báo trước của ông Shoigu vẫn chưa được tiết lộ.

Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận chuyến thăm trên và cho hay, ông Shoigu đã trao đổi với Tổng thống Assad về hợp tác kĩ thuật quân sự song phương, cũng như cuộc chiến chống các phần tử nổi dậy.

Chuyến thăm diễn ra chỉ vài giờ sau khi quân đội Syria và lực lượng dân quân do Iran yểm trợ để mất 1 số ngôi làng (ở khu vực chiến lược gần đường cao tốc nối Aleppo với thủ đô Damascus) vào tay lực lượng nổi dậy.

Ông Shoigu cũng đã thăm căn cứ không quân Hemeimeem tại tỉnh Latakia. Tại đây, ông đã gặp gỡ các phi công và thị sát hệ thống tên lửa phòng không S-400 bảo vệ căn cứ này./.

BT
Thăm dò khán giả