Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Chủ Nhật, 20/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq mở chiến dịch tấn công lớn vào tổ chức IS tại Anbar

(ANTV) - Ngày 19/3, các lực lượng Iraq đã mở một cuộc tấn công lớn nhằm giành lại quyền kiểm soát thành phố Hit của tỉnh Anbar, phía Tây nước này, từ tay lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Tác chiến Al-Jazeera cho biết lực lượng cảnh sát, quân đội và các tay súng địa phương dưới sự chỉ huy của Cơ quan Chống khủng bố đã phát động một chiến dịch lớn để giải phóng Hit và Kubaysa, thị trấn nhỏ cách đó không xa.

Các máy bay của Iraq và máy bay chiến đấu của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đã hỗ trợ chiến dịch này. Hiện các lực lượng đang nỗ lực để chiếm lại Hit, thành phố cách thủ đô Baghdad 145km về phía Tây.

Trước đó, an ninh đã được khôi phục tại thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar - tỉnh lớn nhất Iraq, giáp giới với Syria, Jordan và Saudi Arabia, trong khi quân đội Iraq đang khép chặt vòng vây quanh các thành trì còn lại của IS tại tỉnh Anbar, đồng thời chuẩn bị một cuộc tiến công lớn hướng tới giải phóng Mosul - thành phố lớn thứ hai của Iraq nằm ở miền Bắc nước này.

Theo số liệu thống kê của Liên hợp quốc, chỉ tính riêng từ ngày 11/3 đến nay, chiến dịch quân sự tại Anbar đã khiến 35.000 người bị mất nhà ở. Liên hợp quốc và các tổ chức đối tác đã kêu gọi khoản viện trợ khẩn cấp trị giá 861 triệu USD cho người dân Iraq trong năm 2016, song cho đến nay mới chỉ nhận được 74 triệu USD./.

BT
Thăm dò khán giả