Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 3, 06/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq mở chiến dịch quy mô lớn nhằm đánh bật phiến quân IS

(ANTV) - Lực lượng an ninh Iraq đã bắt đầu tiến hành một chiến dịch quy mô lớn, nhằm đánh bật phiến quân thuộc tổ chức (IS) tự xưng khỏi các khu vực ở phía Tây nước này.

 

Người phát ngôn Bộ Tư lệnh Các chiến dịch chung Iraq, Chuẩn tướng Yahya Rasoul cho biết lực lượng an ninh sẽ truy quét các phiến quân cực đoan tại khu vực sa mạc rộng lớn giữa các tỉnh Salahudin, Nineveh và Anbar.

Sau đó, lực lượng an ninh sẽ tiến về phía Tây tới gần biên giới Iraq-Syria.

Trước đó, lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi của Iraq cũng đã tiến hành một chiến dịch nhằm vào các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Bắc nước này./.

Bộ Quốc phòng Mỹ từ chối điều quân tới biên giới với Mexico

 

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 3/11 từ chối yêu cầu của Bộ An ninh nội địa điều động quân đội tới biên giới với Mexico, nhằm ngăn chặn dòng người di cư hàng nghìn người từ Trung Mỹ đang tiến về nước này.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, đây là vấn đề nằm ngoài trách nhiệm, song quân đội vẫn sẽ hỗ trợ lực lượng biên phòng và bảo vệ biên giới giám sát dòng người di cư, cũng như cung cấp những hỗ trợ hậu cần cần thiết.

Các số liệu thống kê của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới của Mỹ (CBP) cho thấy, tháng 9 vừa qua trở thành tháng có số người di cư bất hợp pháp tới Mỹ cao kỷ lục, chủ yếu là những người đến từ Honduras, Guatemala và El Savaldor. Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu tuần tuyên bố sẽ triển khai 15.000 binh sĩ đến biên giới để chặn dòng người di cư, đồng thời cảnh báo cho phép binh sĩ nổ súng nếu bị người di cư tấn công bằng gạch, đá./.

BT
Thăm dò khán giả