Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 3, 05/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq: Liên tiếp 3 vụ đánh bom liều chết làm hơn 80 người thương vong

(ANTV) - Ngày 4/4, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 60 người bị thương trong loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng Iraq tại thủ đô Baghdad và khu vực phía Nam nước này.

Giới chức an ninh cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã nhằm vào một trạm kiểm soát chung của quân đội và cảnh sát ở phía Bắc Bát-đa, trong khi hai đối tượng khác tấn công vào lực lượng bán quân sự ủng hộ Chính phủ Iraq trên một đường phố tại khu vực Mitsada ở phía Bắc Bát-đa, và một nhà hàng tại Nasiria thuộc miền Nam Iraq.

Ngay sau đó, trong một tuyên bố, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận đã thực hiện một số vụ tấn công trên.

Iraq đã phải hứng chịu làn sóng bạo lực kể từ tháng 6/2014 khi IS chiếm nhiều khu vực ở phía Bắc và Tây Baghdad. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các cuộc không kích do Mỹ đứng đầu thời gian qua Iraq đã giành được thắng lợi đáng kể trên thực địa.

Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật

Ngày 4/4, quân đội Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn dọc theo bờ biển phía Đông của nước này, gần biên giới với Triều Tiên. Động thái trên diễn ra giữa lúc căng thẳng đang gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn này có sự góp mặt của nhiều đơn vị pháo binh thuộc 3 quân đoàn. Cuộc tập trận được tổ chức ở khu vực duyên hải gô-sâng, giáp biên giới với Triều Tiên, mô phỏng một cuộc phản công bằng pháo chống lại hành động khiêu khích của hải quân Triều Tiên. Quân đội Hàn Quốc cũng thông báo có nhiều các vũ khí tân tiến được huy động tham gia cuộc tập trận.

Trong một tuyên bố, quân đội Hàn Quốc nhấn mạnh, bằng cách tiến hành cuộc tập trận pháo binh mô phỏng tình huống đất đối biển ở khu vực biển phía Đông, quân đội có thể kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu trước bất kỳ hành động khiêu khích nào của đối phương vào bất cứ thời điểm nào.
 

BT
Thăm dò khán giả