Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 3, 13/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq: Hỏa hoạn tại bệnh viện khiến ít nhất 50 người thiệt mạng

(ANTV) - Các quan chức y tế Iraq tối 12/7 cho biết hỏa hoạn đã xảy ra tại phân khu điều trị COVID-19 của bệnh viện Al-Hussein ở thành phố Nasiryah miền Nam Iraq khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Các quan chức cho hay tất cả những thiệt mạng đều bị bỏng nặng trong vụ hỏa hoạn. Ít nhất 50 người đã thiệt mạng, trong khi nhiều người khác đang trong tình trạng nguy kịch. Các quan chức cho rằng nguyên nhân gây hỏa hoạn là do chập điện, song không cung cấp thêm chi tiết. thông tin khác cho biết vụ cháy xảy ra khi một bình oxy phát nổ. Bộ Y tế Iraq chưa đưa ra thông tin chính thức về nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.

Phân khu điều trị COVID-19 của bệnh viện vừa được mở 3 tháng trước, bao gồm 70 giường.

 Trong một thông báo đưa ra ngày 12/7,  Nhà Trắng cho biết các quan chức an ninh và thực thi pháp luật Mỹ đã tới Haiti và có cuộc gặp với giới chức lãnh đạo và cảnh sát nước này đề nghị hỗ trợ điều tra vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise hôm 7/7 vừa qua.

Đoàn đại diện gồm Bộ Tư pháp, Bộ An ninh Nội địa, Bộ Ngoại giao và Hội đồng An ninh Quốc gia đã đến Haiti ngày 11/7.

Ngoài giới chức điều tra, các quan chức an ninh Mỹ cũng đã gặp các nhà lãnh đạo chính trị hàng đầu của Haiti, bao gồm Thủ tướng lâm thời Claude Joseph và Chủ tịch Thượng viện Joseph Lambert, kêu gọi mở cuộc đối thoại mang tính xây dựng nhằm đạt được thỏa thuận chính trị cho phép đất nước tổ chức bầu cử tự do và công bằng.

Chính phủ Haiti trước đó đã kêu gọi sự hỗ trợ của Mỹ nhằm đảm bảo an ninh của đất nước cũng như điều tra vụ tấn công sát hại Tổng thống Jovenel Moise tại nhà riêng của ông ở Port-au-Prince và khiến quốc đảo nghèo khó càng lâm sâu vào tình trạng hỗn loạn.

Theo nhà chức trách Haiti, có hai người Mỹ gốc Haiti nằm trong số những kẻ bị tình nghi là sát thủ.

BT
Thăm dò khán giả