Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 3, 24/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq giải phóng các khu vực trọng yếu cuối cùng ở Đông Mosul

(ANTV) - Quân đội Iraq cho biết, các lực lượng an ninh nước này đã giành lại các khu vực trọng yếu cuối cùng ở phía Đông thành phố Mosul, và hiện đang tiếp tục chiến đấu nhằm đánh bật các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khỏi hang ổ của chúng ở ngoại ô phía Bắc Mosul.

Theo Bộ Chỉ huy các chiến dịch chung (JOC), các lực lượng Iraq đã giành lại quyền kiểm soát khu vực Malayeen và al-Binaa al-Jahiz ở trung tâm Mosul, và treo cờ Iraq trên một số tòa nhà thuộc chính phủ. Đây là những khu vực cuối cùng nằm ở trung tâm phía Đông Mosul, bờ trái sông Tigris, chạy cắt qua thành phố miền Bắc Iraq này. Hiện chỉ còn khu vực ngoại ô Rashidiyah ở phía Bắc nằm dưới sự kiểm soát của IS. Tuy nhiên, quân đội chính phủ cũng để mất quyền kiểm soát một trong những con đường chính nối Mosul với tỉnh Dohuk, một phần của khu vực bán tự trị của người Kurd.

Theo giới chuyên gia, một khi giải phóng toàn bộ phía Đông Mosul, quân đội Iraq sẽ bắt đầu giai đoạn mới của chiến dịch tấn công quy mô lớn chống IS ở phía Tây thành phố.

Vụ đâm xe tải ở Berlin: Đức đề nghị Thụy Sĩ hỗ trợ điều tra nghi phạm Anis Amri

Đức đã yêu cầu Thụy Sĩ tương trợ tư pháp trong khuôn khổ cuộc điều tra về vụ tấn công bằng xe tải vào khu chợ Giáng sinh Breitscheiplatz ở Berlin hôm 19/12. Văn phòng Tư pháp Liên bang Thụy Sĩ đã xác nhận thông tin trên, tuy nhiên không tiết lộ nội dung cụ thể.

Phát ngôn viên của Văn phòng Tư pháp Liên bang Thụy Sĩ cho biết, phía Thụy Sĩ  đã tiếp nhận đề nghị hỗ trợ của Viện Công tố Đức và chuyển đến Viện Công tố viên liên bang Thụy Sĩ (MPC). Tuy nhiên, MPC sẽ phải xem xét liệu vấn đề hỗ trợ như vậy có khả thi không. Cuộc điều tra hình sự về nghi phạm vụ tấn công tại Berlin được MPC tiến hành từ đầu tháng 1/2017, trên cơ sở những thông tin từ nước ngoài, nhằm xác định xem liệu nghi phạm Anis Amri từng có các mối liên hệ ở Thụy Sĩ hay không. Cho đến nay, các nhà điều tra vẫn chưa tìm thấy bất cứ mối liên hệ cụ thể nào của nghi phạm tại Thụy Sĩ.
 

BT
Thăm dò khán giả