Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 25/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq đẩy lùi cuộc tấn công của IS ở Kirkuk

(ANTV) - Lực lượng an ninh Iraq ngày 24/10, cho biết đã đẩy lùi cuộc tấn công của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Ki-cúc, tiêu diệt hơn 74 tay súng sau 3 ngày giao tranh, đồng thời bắt giữ một số tay súng, trong đó có kẻ cầm đầu.

Vụ tấn công dẫn đến giao tranh ác liệt trong 3 ngày khiến ít nhất 46 người thiệt mạng, chủ yếu là các thành viên của lực lượng an ninh và 133 người bị thương. Nhà chức trách phải áp đặt lệnh giới nghiêm tại thành phố do người Kurd kiểm soát này.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ Chỉ huy các chiến dịch hỗn hợp của Iraq đã bác bỏ việc Thổ Nhĩ Kỳ đang tham gia chiến dịch quân sự nhằm giành lại thành phố Mosul, miền Bắc Iraq, từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trước đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết binh sỹ nước này triển khai bên ngoài Mosul, đã yểm trợ bằng pháo, xe tăng theo yêu cầu của các lực lượng người Kurd.

Hiện hàng nghìn chiến binh người Kurd đang tham gia một cuộc phản công quy mô lớn ở khu vực Bashiqa, Đông Bắc Mosul, nơi Thổ Nhĩ Kỳ có căn cứ quân sự.

Nga tuyên bố không xem xét lệnh ngừng bắn nhân đạo mới tại Syria 

Liên quan tới tình hình tại Syria, Nga ngày 24/10 thông báo sẽ không xem xét một lệnh ngừng bắn nhân đạo mới tại Syria sau khi một lệnh ngừng bắn ngắn hạn hết hiệu lực vào ngày 22/10 vừa qua.

Hãng tin Interfax dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga nhấn mạnh việc gia hạn lệnh ngừng bắn nhân đạo không phù hợp vào thời điểm hiện tại, và cho rằng để gia hạn lệnh ngừng bắn, lực lượng đối lập cần phải đảm bảo cách hành xử phù hợp của các nhóm chống chính phủ, những kẻ đã phá hoại quá trình sơ tán y tế vốn được dự định thực hiện trong thời gian ngừng bắn nhân đạo.

Trong một diễn biến khác liên quan, chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama đang xem xét khả năng cung cấp vũ khí hạng nặng cho lực lượng nổi dậy ở Syria, nhằm giúp bảo vệ phe đối lập ôn hòa trước Không lực và pháo binh Nga. Tuy nhiên, quá trình thảo luận không đạt tiến triển do kế hoạch này không bị bác bỏ mà cũng chưa được chấp thuận.

Cùng ngày, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã tấn công hàng chục mục tiêu của các lực lượng dân quân người Kurd và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria trong 24 giờ qua, khiến cả hai nhóm này mất khả năng di chuyển.

BT
Thăm dò khán giả