Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq: Đánh bom liều chết làm hàng chục người thương vong

(ANTV) - Các nguồn tin cảnh sát và y tế ở Iraq cho biết, ngày 17/10, một đối tượng đã kích nổ chiếc xe chất đầy thuốc nổ làm 10 người thiệt mạng và 25 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra tại một trạm kiểm soát an ninh ở thủ đô Baghdad, khi một đoàn xe chở các chiến binh bán quân sự theo dòng Hồi giáo Shi'ite đi ngang qua trạm kiểm soát này ở thị trấn Yusufiya, cách thủ đô Baghdad 15 km về phía Nam.

Vụ việc đã gây thương vong cho cả nhân viên cảnh sát, quân đội đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát này, cũng như các chiến binh Shi'ite và dân thường.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tham gia chiến dịch giải phóng Mosul

Trong một bài phát biểu,  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tham gia chiến dịch giành lại quyền kiểm soát thành phố Mô-sun của Chính phủ Iraq.

Tổng thống  Erdogan nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ có đường biên giới dài 350km với Iraq và đang bị đe dọa, vì vậy không có lý do gì Thổ Nhĩ Kỳ đứng ngoài việc tham gia chiến dịch. Trong khi đó, Thủ tướng Iraq khẳng định sẽ không cho phép Ankara tham gia chiến dịch giải phóng Mosul trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Theo các nguồn tin an ninh, các lực lượng Iraq đã giành lại quyền kiểm soát 9 ngôi làng từ tay IS. Được sự yểm trợ của lực lượng không quân quốc tế và Iraq, các lực lượng chung đã liên tục đạt bước tiến trong ngày nhằm giải phóng nhiều khu vực xung quanh Mosul.

BT
Thăm dò khán giả