Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Chủ Nhật, 09/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq đã sẵn sàng giải phóng Mosul từ tay IS

(ANTV) - Quá trình chuẩn bị cho cuộc tấn công quân sự quy mô lớn nhằm giải phóng thành phố chiến lược Mosul từ tay IS đã hoàn tất. Tuyên bố trên được Bộ Quốc phòng Iraq đưa ra ngày hôm nay và nhấn mạnh, nhiệm vụ chủ yếu còn lại lúc này là tăng cường huấn luyện các lực lượng chiến đấu dưới sự giám sát của Liên quân quốc tế chống IS do Mỹ lãnh đạo.

Theo Bộ Quốc phòng Iraq, các quân nhân cần được huấn luyện để tiến hành các phương thức chiến đấu phù hợp với địa hình khu vực như chiến tranh đường phố, giao tranh trong khu độ thị và vùng nông thôn.

Cho đến ngày 8/10, hàng trăm binh sỹ, sỹ quan, cố vấn quân sự cùng hàng chục xe thiết giáp và xe chở lính đã được tập kết về khu vực phía nam Mosul, sẵn sàng cho cuộc tấn công.

Cùng ngày, chỉ huy lực lượng Huy động Nhân dân của cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite tại Iraq khẳng định, sự tham gia lực lượng Huy động Nhân dân vào chiến dịch tấn công giải phóng Mosul là cần thiết nhằm đảo bảo việc tạo lập hòa bình và ngăn chặn các âm mưu gây chia rẽ đất nước Iraq của quân đội Thổ Nhỹ Kỳ.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm chính xác sẽ bắt đầu cuộc tấn công giải phóng Mosul cũng như các lực lượng cụ thể sẽ tham gia chiến dịch.

Mỹ: Tàu hỏa trật khỏi đường ray, nhiều người bị thương

Hàng chục người đã bị thương sau khi một tàu hỏa đang di chuyển trên tuyến đường ray Long Island (LIRR) bị trật bánh ở gần khu vực New Hyde Park, thuộc bang New York, Mỹ vào sáng nay (theo giờ Việt Nam).

Hiện chưa có thông tin chính xác về thiệt hại về người. Giới chức địa phương thông báo sơ bộ cho biết 29 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị. Những người này chủ yếu bị gãy xương và bị chấn động tâm lý. Lực lượng chức năng đã dừng hoạt động tuyến đường ray LIRR ở cả hai chiều đi và đến nhằm phục vụ công tác điều tra nguyên nhân tai nạn.

Cùng ngày, một chiếc thuyền du lịch chở 30 hành khách đã bị lật úp tại bến cảng Fisherman thuộc thành phố San Francisco. Mỹ.

Vụ lật thuyền đã khiến toàn bộ 30 hành khách trong đó có 27 người lớn và 3 trẻ em bị rơi xuống nước. Cảnh sát địa phương cho biết 8 người trong số những hành khách nói trên bị thương và đã được đưa vào bệnh viên, tuy nhiên 2 em nhỏ hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện chưa rõ kích thước cũng như chủng loại của chiếc thuyền gặp tai nạn, tuy nhiên, theo các phương tiện truyền thông, đây là một chiếc thuyền buồm loại nhỏ. Cảnh sát đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. 

BT
Thăm dò khán giả