Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 7, 11/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq công bố kết quả kiểm lại phiếu bầu cử Quốc hội

(ANTV) - Sáng 10/8, Ủy ban bầu cử Iraq đã công bố kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử quốc hội sau khi kiểm lại phiếu bằng tay. Kết quả này ít thay đổi so với kết quả đã công bố trước đó, theo đó, liên minh của giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite Moqtada al-Sadr vẫn giữ nguyên 54 ghế và trở thành khối lớn nhất trong quốc hội gồm 329 ghế của Iraq.

 

Liên minh của Thủ tướng Hadi al-Ameri vẫn giữ nguyên vị trí thứ ba với 42 ghế. Một thay đổi duy nhất là Liên minh Chinh phục của ông Hadi al-Ameri giành thêm 1 ghế, được tổng cộng 48 ghế. Sau khi Tòa án tối cao chính thức công bố kết quả cuối cùng, Tổng thống sắp mãn nhiệm sẽ có 15 ngày để triệu tập quốc hội, bầu lên Tổng thống mới và sau đó bắt đầu tiến trình thành lập một chính phủ liên minh.            

Hồi tháng 6 vừa qua, Quốc hội Iraq đã yêu cầu kiểm phiếu lại sau khi nhận được báo cáo của chính phủ kết luận có nhiều sai phạm nghiêm trọng liên quan cuộc bầu cử trên. Các hòm phiếu tại những khu vực bị cáo buộc sai phạm đã được chuyển tới thủ đô Baghdad và công tác kiểm phiếu bằng tay được tiến hành trước sự chứng kiến của các đại diện Liên hợp quốc.

Hàn Quốc viện trợ 500.000 USD giúp Indonesia khắc phục hậu quả động đất

 

Hàn Quốc ngày 10/8 công bố sẽ cấp viện trợ nhân đạo 500.000 USD giúp Indonesia khắc phục hậu quả trận động đất mạnh 6,9 độ richter vừa qua ở nước này, vốn khiến gần 350 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người mất nhà cửa.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, khoản tiền viện trợ sẽ được chuyển tới Indonesia qua tổ chức Chữ thập Đỏ. Cơ quan này cũng nâng cảnh báo về việc du lịch đảo Lombok của Indonesia lên mức “màu vàng”, cấp độ 2 trong thang báo động 4 cấp, theo đó khuyến cáo người dân về sự nguy hiểm khi tới khu vực xảy ra động đất và cần thận trọng khi đưa ra quyết định liên quan việc này. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sẽ thường xuyên theo dõi tình hình để kịp thời điều chỉnh mức cảnh báo.

Tính đến tối 8/8, đã có 347 người thiệt mạng và gần 1.500 người bị thương trong trận động đất mạnh 6,9 độ Richter tại đảo Lombok, trong khi khoảng 165.000 người đã bị mất nhà cửa và buộc phải đi sơ tán.

B.T
Thăm dò khán giả