Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq bắt hơn 500 phụ nữ Nga tình nghi liên quan đến IS

(ANTV) - Nghị sĩ Vian Dahil của Iraq, cho biết quân đội nước này đã bắt giữ 512 phụ nữ Nga và 200 phụ nữ Azerbaijan vì tình nghi những người này có liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trên mạng xã hội Twitter, bà Dahil cho biết: “Đã có 512 phụ nữ Nga và 200 người Azerbaijan bị các lực lượng chức năng Iraq bắt giữ và tống giam do tình nghi họ là thành viên của IS”. Tuy nhiên, quan chức Iraq này không nêu rõ số phụ nữ trên bị bắt ở đâu và trong giai đoạn nào.

IS đã chiếm các vùng rộng lớn của Iraq, cũng như quốc gia láng giềng Syria trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nhóm khủng bố này đã để mất các vị trí ở cả hai quốc gia này, trong bối cảnh chính quyền sở tại có các nỗ lực chống khủng bố thành công.

Saudi Arabia bắt giữ hơn 200 người trong chiến dịch chống tham nhũng

Saudi Arabia ngày 9/11 cho biết đã bắt giữ tổng cộng 201 đối tượng để thẩm vấn trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn của nước này, ước tính gây thất thoát khoảng 100 tỷ USD do tham nhũng và biển thủ. Theo tuyên bố chính thức của Bộ Thông tin Saudi Arabia, quy mô của các vụ tham nhũng bị phát hiện trong chiến dịch truy quét này "có thể vô cùng lớn".

Dựa trên các điều tra trong suốt 3 năm qua, ước tính có ít nhất 100 tỷ USD đã bị sử dụng sai trái thông qua tham nhũng và biển thủ có hệ thống kéo dài trong suốt nhiều thập kỷ. Tính tới thời điểm hiện tại, theo thông báo của Bộ Thông tin Saudi Arabia, tổng cộng 208 cá nhân đã bị triệu tập thẩm vấn, trong đó 7 người đã được thả.

Trước đó, kênh truyền hình Al Arabiya của Saudi Arabia ngày 5/11 đưa tin ủy ban chống tham nhũng đã bắt giữ 4 bộ trưởng đương chức, 11 hoàng thân và hàng chục cựu Bộ trưởng trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng. Mặc dù danh tính những người này không được tiết lộ, song theo hãng tin AFP, trong số những người bị bắt giữ có Hoàng tử Al-Waleed bin Talal, một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Ủy ban chống tham nhũng nói trên mới được thành lập theo sắc lệnh hoàng gia vào ngày 4/11 và do Hoàng Thái tử Mohammed bin Salman đứng đầu.

 

BT
Thăm dò khán giả