Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 03:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 6, 20/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran và Syria thảo luận việc xây dựng chiến lược quân sự chung

(ANTV) - Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin,  nhân chuyến thăm tới Damascus, Thiếu tướng Mohammad Baqeri, chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã có cuộc thảo luận với Tổng thống Syria Bashar al-Assad về việc xây dựng 1 chiến lược quân sự chung giữa 2 nước. Sự kiện đánh dấu việc gia tăng tầm ảnh hưởng của Iran ở Syria, vốn khiến Israel vô cùng lo ngại.

Tại cuộc gặp, Tướng Baqeri cho biết, Iran kiên quyết theo đuổi lập trường tiếp tục ủng hộ ban lãnh đạo và người dân Syria “cho tới khi họ được đảm bảo về mặt an ninh và an toàn”, đồng thời sẽ hỗ trợ công tác tái thiết.
 
Về phần mình, Tổng thống Assad khẳng định, người dân và các lực lượng vũ trang của Iran là 1 đối tác quan trọng trong cuộc chiến “chống lại chủ nghĩa khủng bố ở Syria.”
 
Israel lâu nay vẫn bày tỏ quan ngại sâu sắc liên quan tới việc Tehran gia tăng tầm ảnh hưởng tại Syria, nơi các lực lượng Iran và các phiến quân do Iran hậu thuẫn, trong đó có phong trào hồi giáo Hezbollah tại Liban, đóng vai trò then chốt giúp sức Tổng thống Assad trong cuộc chiến kéo dài suốt 6 năm qua.
 
 
 
Tiết lộ tình tiết mới về việc nghị án cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck
 
Báo chí Thái Lan đã tiết lộ một thông tin đáng chú ý về việc nghi án bà Yingluck Shinawatra, theo đó trong hội đồng thẩm phán đã có quan điểm bác bỏ những cáo buộc nhằm vào cựu thủ tướng này, người bị phán quyết là có tội trong vụ án trợ giá gạo gây thất thoát hàng tỷ USD cho chính phủ. 
 
Cụ thể, trong số hội đồng thẩm phán gồm 9 người của Tòa án Tối cao, thẩm phán Pison Pirun là người duy nhất cho rằng cựu Thủ tướng Yingluck vô tội. Theo ông Pison, Bộ Tư pháp Thái Lan đã truy tố bà Yingluck vì tội sơ suất và quản lý kém.
 
Tuy nhiên, theo nguyên tắc luật pháp phổ thông, hành vi được xem là phạm tội khi có ý định xấu hoặc cố ý gây thiệt hại cho người khác. Do đó, hành động sơ suất của bà Yingluck không thể bị xem là phạm tội theo luật. Ông cũng cho rằng mặc dù bên công tố đã chứng minh chương trình trợ giá gạo đã có tham nhũng song không có bằng chứng bà Yingluck đã hưởng lợi từ chương trình này.
 
Nhưng những quan điểm cuản ông Pison đã bị hội đồng thẩm phán Tòa án Tối cao Thái Lan bác bỏ sau khi 8 vị thẩm phán khác đồng thuận phán quyết tuyên bà Yingluck có tội.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả