Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 09:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 4, 26/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran tuyên bố từ bỏ một số cam kết hạt nhân từ tháng 7

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra ngày 25/6, Iran đã thông báo từ tháng 7 tới sẽ thực hiện các bước từ bỏ một số cam kết trong thỏa thuận hạt nhân lịch sử kí kết với các cường quốc hồi năm 2015. Tuyên bố trên được đưa ra 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt mới với Tehran.

 

Truyền thông Iran đẫn thông báo của Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran khẳng định, Tehran sẽ thực hiện các bước đi mới nhằm giảm các cam kết của nước này với thỏa thuận hạt nhân ký với Nhóm P5+1 kể từ tháng 7 tới.

Thông báo cũng chỉ trích các nước châu Âu ký kết thỏa thuận hạt nhân đã không nỗ lực đủ để cứu vãn thỏa thuận mang tính lịch sử này.

Trong một tuyên bố đưa ra trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa tấn công trả đũa Iran, sau khi chính quyền Tehran cáo buộc biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đã đóng sập cánh cửa ngoại giao, cho rằng Nhà Trắng đã “lừa dối” khi vừa đề xuất đàm phán vừa áp đặt trừng phạt với nước Cộng hòa Hồi giáo.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump cho rằng tuyên bố của Iran chỉ cho thấy nước này không hiểu thực tế. Ông Trump cũng tiết lộ đã đình chỉ 1 vụ tấn công nhằm vào Iran hồi tuần trước nhằm đáp trả vụ Iran bắn hạ 1 máy bay không người lái của Mỹ./

BT
Thăm dò khán giả