Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 3, 15/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran triển khai tiêm chủng bằng vaccine nội địa

(ANTV) - Iran sẽ triển khai tiêm chủng đại trà bằng vaccine ngừa COVID 19 nội địa.

Theo Bộ Y tế Iran, vaccine ngừa COVID 19 do nước này phát triển đã được thử nghiệm lâm sàng. Iran đặt mục tiêu tiêm chủng cho hơn 70% dân số, do đó nước này sẽ cần khoảng 120 triệu liều vaccine, trong đó, trong trường hợp lạc quan nhất, 60% sẽ được tiêm vaccine sản xuất trong nước và 40% tiêm vaccine nước ngoài.

Iran cũng sẽ được nhận 16 triệu liều vaccine từ chương trình COVAX. Nước này đã ký nhiều hợp đồng mua vaccine ngừa COVID 19 với các quốc gia khác nhau, 5 triệu liều vaccine đã được chuyển đến Iran.

Ấn Độ nới lỏng các biện pháp hạn chế tại New Delhi

Tại Ấn Độ nơi từng ghi nhận tới hơn 400.000 ca nhiễm mới/ngày cách đây 2 tháng. Bắt đầu từ ngày 14/6, nhiều biện pháp hạn chế phòng chống dịch COVID-19 đã được nới lỏng, đặc biệt ở thủ đô New Delhi.

Từ ngày 14/6, các nhà hàng được phép mở cửa trở lại với công suất hoạt động phục vụ là 50% số ghế trong nhà hàng; toàn bộ các cửa hàng được phép hoạt động trở lại thay vì chỉ có 50% được phép mở cửa luân phiên hàng ngày; các văn phòng chính phủ hoạt động với sự có mặt của toàn bộ viên chức cao cấp và 50% viên chức cấp thấp.

Theo Thủ hiến New Delhi, toàn bộ hoạt động kinh tế sẽ được mở cửa trở lại, ngoại trừ một số hoạt động sẽ vẫn bị cấm và một số khác được hoạt động ở mức hạn chế. Các trường học, đại học và các cơ sở giáo dục khác, bể bơi, phòng tập gym sẽ tiếp tục phải đóng cửa.

Các biện pháp nới lỏng này sẽ được thực hiện trên cơ sở thử nghiệm một tuần. Nếu số ca nhiễm gia tăng, chính quyền bang Dehli sẽ áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế siết chặt.

Thủ đô New Delhi của Ấn Độ hiện ghi nhận số ca mắc và tử vong do COVID-19 giảm mạnh nếu so với hồi tháng 4 và tháng 5, thời điểm số ca nhiễm mới tăng tới 28.000 ca/ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả