Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 2, 25/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran thử nghiệm thành công tên lửa hành trình

(ANTV) - Iran thông báo đã thử nghiệm thành công một loại tên lửa hành trình trong cuộc tập trận hải quân đang diễn ra gần eo biển Hormuz, vào thời điểm gia tăng căng thẳng với Mỹ.

 

Theo truyền thông Iran, trong ngày thứ 3 của cuộc tập trận, một tàu ngầm hải quân lớp Ghadir đã phóng thành công tên lửa hành trình này. Việc Tehran mở rộng chương trình tên lửa, đặc biệt là tên lửa đạn đạo đang khiến Mỹ và các nước châu Âu lo ngại. Tuy nhiên Iran tuyên bố chương trình tên lửa của họ chỉ mang tính răn đe và phòng vệ.

Hồi tháng 8 năm ngoái, Mỹ tuyên bố Iran đã bắn thử tên lửa chống hạm tầm ngắn tại eo biển Hormuz, trong cuộc tập trận hải quân mà Washington cho là nhằm cảnh báo trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tái áp đặt lệnh cấm vận đối với Iran.

Ấn Độ: Các sân bay trong tình trạng báo động cao

Các sân bay trên toàn Ấn Độ đã được đặt vào tình trạng báo động cao, sau khi một trung tâm kiểm soát của hãng Air India tại thành phố Mumbai bang Maharashtra, nhận một cuộc điện thoại đe dọa cướp máy bay của hãng này trên hành trình tới Pakistan.

 

Cơ quan an ninh hàng không dân dụng Ấn Độ (BCAS) đã yêu cầu tất cả các hãng hàng không và lực lượng an ninh công nghiệp trung ương (CISF), áp dụng biện pháp an ninh nghiêm ngặt.

BCAS đã đưa ra 8 quy tắc đảm bảo an ninh ở mức cao nhất, bao gồm kiểm soát chặt chẽ lối vào các nhà ga, các khu vực hoạt động và cơ sở hàng không, kiểm tra kỹ các phương tiện đi vào khu vực đỗ xe để ngăn chặn khả năng tấn công bom xe, tăng cường sàng lọc hành khách, nhân viên, tăng cường sàng lọc và kiểm soát hành lý thông qua hệ thống camera an ninh cũng như giám sát thủ công. Các đội phản ứng nhanh và tuần tra vòng ngoài cũng được tăng cường với sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang tinh nhuệ.

BT
Thăm dò khán giả