Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 4, 24/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran thông báo bắt giữ nhiều gián điệp làm việc cho CIA

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran đang leo thang, truyền thông Iran đưa tin lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ 17 người tình nghi làm gián điệp cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

 

Truyền hình nhà nước Iran dẫn lời Bộ Tình báo Iran tuyên bố đã triệt phá một ổ gián điệp CIA và bắt giữ 17 nghi can. Một quan chức của bộ trên cho biết một số đối tượng trong số này đã bị kết án tử hình.

Trong một tuyên bố, Bộ Tình báo Iran nêu rõ các nghi can trên làm việc tại những cơ sở tư nhân trong lĩnh vực kinh tế, hạt nhân, cơ sở hạ tầng, quân đội và mạng... nơi những đối tượng này thu thập thông tin mật. Hiện Washington chưa đưa ra tuyên bố nào về thông tin trên.

Israel phá dỡ nhà của người dân Palestine tại Đông Jerusalem

 

Bất chấp sự phản đối của người dân Palestine và sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế, Israel đã bắt đầu phá dỡ một số tòa nhà mà người dân Palestine trú ngụ ở Đông Jerusalem với lý do những căn nhà này được xây dựng trái phép.

Hàng chục cảnh sát và binh sỹ quân đội Israel đã phong tỏa ít nhất bốn tòa nhà tại khu vực Sur Baher gần hàng rào an ninh của Israel chia cắt khu Bờ Tây. Công tác phá dỡ các ngôi nhà diễn ra ngay sau đó. Các phóng viên đều bị ngăn cản tiếp cận hiện trường trong khi người dân trú ngụ tại đây đều bị cưỡng chế ra khỏi nhà.

Trước đó, ngày 18/6, người dân Palestine sinh sống tại khu vực nói trên đã nhận được thông báo từ nhà chức trách Israel về việc tiến hành phá dỡ các ngôi nhà này tại Sur Baher trong vòng 30 ngày, bao gồm nhiều tòa nhà vẫn đang được xây dựng.

Theo Cơ quan phụ phách nhân đạo của Liên hợp quốc quyết định phá dỡ ảnh hưởng tới 10 tòa nhà với khoảng 70 căn hộ và hơn 350 người. Các nhà ngoại giao châu Âu gần đây đã có chuyến thị sát khu vực này, và Liên hợp quốc cũng kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch phá dỡ này. Hiện người dân Palestine sinh sống tại khu vực này lo ngại khoảng 100 tòa nhà khác có nguy cơ trong diện bị phá dỡ trong tương lai.

B.T
Thăm dò khán giả