Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Chủ Nhật, 11/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran sẵn sàng đối phó với các lệnh trừng phạt

(ANTV) - Sau khi Mỹ tái áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Iran, ngày 10/11, Tổng thống Hasan Rouhani khẳng định Tehran sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi động thái mới từ Washington.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Rouhani cho rằng những lệnh trừng phạt của Mỹ chỉ là cuộc chiến tâm lý và Iran đã sẵn sàng cho những lệnh trừng phạt kéo dài.

Ngoài ra, Tổng thống Rouhani cũng bảo đảm rằng Iran đã chuẩn bị những mặt hàng nhu thiết yếu trong nhiều tháng qua để đáp ứng nhu cầu của người dân. 

Bài phát biểu trên truyền hình của Tổng thống Rouhani được đưa ra sau khi ông họp với Chủ tịch Quốc hội và các bộ liên quan để thảo luận về những vấn đề liên quan tới việc Mỹ tái áp đặt các lệnh trừng phạt.

Theo thông báo, đợt trừng phạt mới đây của Mỹ nhằm vào lĩnh vực năng lượng và các giao dịch liên quan dầu mỏ cũng như các giao dịch của Ngân hàng Trung ương Iran.

Nga chỉ trích Áo về cáo buộc gián điệp

Liên quan đến những cáo buộc của Áo về việc một cựu đại tá quân đội nước này bị nghi ngờ làm gián điệp cho Nga, ngày 10/11, Bộ ngoại giao Nga tuyên bố cho rằng "những cáo buộc vô căn cứ" của Áo về hoạt động gián điệp là không thể chấp nhận được.

Trong một tuyên bố mới nhất, Bộ Ngoại giao Nga cho biết ngoại trưởng hai nước đã điện đàm để giải thích về động cơ của Áo trong vụ việc này.

Tuyên bố nhấn mạnh, Ngoại trưởng Áo hy vọng các diễn biến mới này sẽ không ảnh hưởng tới sự phát triển của quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Về phần mình, Ngoại trưởng Nga tái khẳng định lập trường của Moskva, rằng bất kỳ mối quan ngại song phương nào cũng cần được thảo luận thông qua kênh đối thoại có sẵn và dựa trên thực tế.

Tuyên bố của Bộ ngoại giao Nga được đưa ra sau khi Áo mở cuộc điều tra một cựu đại tá quân đội 70 tuổi bị kết tội chuyển thông tin cho các cơ quan tình báo quân đội Nga từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước.

BT
Thăm dò khán giả