Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 2, 04/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran sẵn sàng đáp trả mọi hành động tấn công

(ANTV) - Iran sẽ đáp trả “bất kỳ hành động nào mà kẻ thù thực hiện”. Đây là thông điệp được Tư lệnh lực lượng vệ binh cách mạng hồi giáo Iran (IRGC) đưa ra ngay trước lễ tưởng niệm một năm ngày Thiếu tướng Qasem Soleimani, Chỉ huy đơn vị Quds bị sát hại.

 

Phát biểu khi tới thăm đảo Abu Musa chiến lược ở Vùng Vịnh, Tư lệnh lực lượng vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Hossein Salami nhấn mạnh Tehran sẽ đáp trả mạnh mẽ, dứt khoát và thích đáng đối với bất cứ hành động tấn công nào của kẻ thù. Trước đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cũng khẳng định Nhà nước Hồi giáo và cá đối tác sẽ trả đũa vụ Tướng Soleimani bị sát hại.

Giới chức lãnh đạo và quân sự Iran đưa ra những tuyên bố cứng rắn trên ngay trước thềm tưởng niệm một năm ngày Thiếu tướng Soleimani bị sát hại, và quan hệ Mỹ - Iran tiếp tục leo thang căng thẳng trong vài tuần gần đây.

OPEC+ ấn định ngày họp thảo luận sản lượng dầu

Các thành viên của nhóm Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác, gọi là OPEC+, vừa ấn định tiến hành hội nghị trực tuyến trong ngày 4/1 để quyết định mức sản lượng dầu cho tháng 2, với hy vọng vực dậy thị trường dầu mỏ sau một năm khó khăn.

 

Hội nghị cấp bộ trưởng của OPEC+ sẽ diễn ra trong bối cảnh tiêu thụ dầu trong năm 2020 giảm mạnh do đại dịch COVID-19 và cuộc chiến giá dầu giữa Ả Rập Xê Út với Nga. Bất chấp một đợt tăng giá dịp cuối năm, các mức giá trên thị trường vàng đen vẫn rất bấp bênh.

Sau hội nghị mới đây nhất diễn ra hồi đầu tháng 12, các thành viên OPEC+ đã nhất trí tăng sản lượng thêm 500.000 thùng/ngày vào tháng 1. OPEC+ trước đó được cho là sẽ kéo dài các đợt cắt giảm sản lượng hiện tại cho đến ít nhất là tháng 3 năm nay, tuy nhiên lượng cầu về dầu có thể thay đổi trong bối cảnh xuất hiện các tín hiệu tích cực về một số loại vaccine ngừa COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả