Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:53, Chủ Nhật, 30/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran nêu kỳ vọng vào thỏa thuận hạt nhân

(ANTV) - Các nhà lập pháp Iran mới đây cho biết, mục tiêu chính của Tehran trong việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân mà nước này ký với các cường quốc năm 2015, là đảm bảo hoạt động thương mại không giới hạn với thế giới và các lợi ích tài chính của thỏa thuận.

Hiện đàm phán về thỏa thuận hạt nhân Iran đang tạm dừng, nhằm cho các bên thời gian để tham vấn với chính phủ. Các nhà lập pháp Iran cho biết họ đang theo dõi tình hình để đảm bảo rằng các lợi ích của nước này được đảm bảo.

Giới lập pháp Iran kỳ vọng các bên đàm phán sẽ tuân thủ những yêu cầu của Tehran, trong đó có việc đạt được 1 thỏa thuận bền vững, dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và các sự đảm bảo cần thiết của Mỹ, Ủy ban châu Âu và Ngân hàng trung ương châu Âu.

Năm 2018, Tổng thống Mỹ khi đó là ông Donald Trump đã quyết định rút Washington khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, cho rằng còn nhiều điều khoản chưa chặt chẽ, đồng thời áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt Tehran. Về phần mình, Iran cũng thu hẹp dần các cam kết đối với thỏa thuận này, sau khi các nỗ lực trung gian của châu Âu không thu được kết quả.

Khu vực bờ Đông nước Mỹ đối mặt với thời tiết mùa Đông khắc nghiệt

Hiện tượng thời tiết khắc nghiệt được dự báo sẽ ảnh hưởng tới khu vực bờ Đông nước Mỹ với sự xuất hiện của tuyết dày và gió lớn, trong đó, vùng New England có thể chứng kiến lượng tuyết rơi kỷ lục.

Hơn 10 triệu người ở một số vùng ven biển từ bang Virginia đến New England đang phải đối mặt với cảnh báo bão tuyết, với sức gió được dự báo lên tới hơn 110 km/giờ ở một số nơi, làm giảm nghiêm trọng tầm nhìn và gây nguy hiểm cho hoạt động đi lại.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ đã cảnh báo về tình trạng tuyết rơi dày, với lượng tuyết có thể lên tới hơn 30cm ở khu vực này. Tại thành phố Boston và các vùng của bang Maine có thể xuất hiện tuyết dày hơn 60 cm.

Tình hình thời tiết xấu cũng ảnh hưởng đến hoạt động hàng không. Khoảng 3.400 chuyến bay trong nước và quốc tế đã bị hủy trong ngày 29/1 và trong ngày 28/1 là hơn 1.400 chuyến.

BT
Thăm dò khán giả