Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Chủ Nhật, 10/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran muốn cùng Nga thảo luận thỏa thuận hạt nhân

(ANTV) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm 9/6 cho biết, ông muốn có nhiều cuộc đàm phán với Nga để thảo luận việc  Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân giữa  Iran và nhóm P5+1.

 

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh tổ chức Hợp tác Thượng Hải lần thứ 18 (SCO) tổ chức tại Thanh Đảo, Trung Quốc, ông Rouhani nhấn mạnh Nga đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện các thỏa thuận này. Ông cho rằng hai nước cần có các cuộc đối thoại mang tính xây dựng hơn nữa về việc Mỹ bất hợp pháp rút khỏi thỏa thuận hạt nhân.

Hiện các nước Châu Âu tham gia ký kết Kế hoạch Hành động chung toàn diện vẫn nỗ lực cứu vãn thỏa thuận này vì coi đây là cơ hội tốt nhất để ngăn chặn Iran phát triển bom nguyên tử. Tuy nhiên, các nước Châu Âu cảnh báo rằng nếu Iran không tuân thủ các điều khoản trong Kế hoạch Hành động chung toàn diện, họ cũng sẽ buộc phải rút khỏi thỏa thuận và áp đặt các trừng phạt nhằm vào Iran giống như hành động của Mỹ./.

Đề xuất hệ thống bảo hiểm thất nghiệp toàn châu Âu

Đức đã đề xuất thiết lập một hệ thống bảo hiểm thất nghiệp toàn châu Âu với mục đích sẽ giúp Eurozone ứng phó tốt hơn với những cú sốc kinh tế trong tương lai.

Theo đề xuất, nếu một nước thành viên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đối mặt tình trạng mất việc làm hàng loạt hay hệ thống an sinh xã hội gặp gánh nặng, nước này có thể vay tiền từ quỹ tái bảo hiểm thất nghiệp chung.

Đề xuất trên là một phần trong những nỗ lực của Đức nhằm đưa ra một gói cải cách trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu dự kiến diễn ra cuối tháng 6/2018./.

 

BT
Thăm dò khán giả