Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 2, 24/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran mở lãnh sự quán ở thành phố Aleppo, Syria

(ANTV) - Ngày 22/5, Iran đã mở cửa lãnh sự quán ở thành phố Aleppo của Syria trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif và người đồng cấp Syria Faisal Mekdad đã tham dự khai trương văn phòng lãnh sự nói trên bằng hình thức trực tuyến, trong khi Đại sứ Iran tại Damascus đã có mặt tại buổi lễ ở Aleppo.

Quyết định thành lập đại sứ quán Iran tại Syria đã được nhất trí giữa chính phủ hai bên hồi đầu tháng này. Phía Iran hy vọng việc mở cửa văn phòng lãnh sự của nước này tại Syria sẽ giúp mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa và thương mại song phương.

Một số người Mỹ bị viêm cơ tim sau tiêm vaccine Covid-19

Tại Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ đang xem xét các báo cáo có một số ít thanh thiếu niên nước này gặp vấn đề về tim sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Trung tâm cho biết, một số thanh thiếu niên chủ yếu là nam giới bị viêm cơ tim sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19. Theo báo cáo, tình trạng này thường biến mất mà không có biến chứng và có thể do nhiều loại virus gây ra. Hiện Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ khuyến nghị điều tra thêm về vấn đề này.

Trong khi đó, Bộ Y tế Israel hồi tháng 4 cho biết họ đang kiểm tra một số ít trường hợp viêm cơ tim ở những người đã tiêm vaccine Phai-dơ. Hầu hết các trường hợp bị viêm cơ tim sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở Israel được báo cáo là những người dưới 30 tuổi.

BT
Thăm dò khán giả