Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 06:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 3, 14/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran lên án hành động thông qua nghị quyết của IAEA

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Iran ngày 13/6, đã lên tiếng chỉ trích nghị quyết chống Iran gần đây được Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) thông qua, gọi đây là một động thái “chính trị và phi kỹ thuật”.

Bộ Ngoại giao Iran khẳng định, Iran và IAEA sẽ tiếp tục phối hợp trong các khuôn khổ kỹ thuật, tuy nhiên nước này hối thúc IAEA duy trì thái độ"vô tư và độc lập". Trước đó, hôm 9/6, Iran đã thông báo với IAEA rằng họ sẽ dỡ bỏ 27 camera giám sát khỏi các cơ sở hạt nhân của mình, sau khi Hội đồng Thống đốc IAEA đã thông qua một nghị quyết do Mỹ, Vương quốc Anh, Pháp và Đức đề xuất, cáo buộc Iran bất hợp tác hôm 8/6.

Tổng thống Pháp muốn tăng ngân sách quốc phòng

 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi tăng cường ngân sách quốc phòng sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, cho biết Pháp hiện đang trên nền tảng "kinh tế chiến tranh".

Theo Tổng thống Pháp, châu Âu cần "một ngành công nghiệp quốc phòng lớn hơn nhiều" để tránh phụ thuộc vào các nhà cung cấp ở nơi khác trong việc đáp ứng nhu cầu thiết bị của mình. Kể từ khi Nga thực hiện chiến dịch trên vào tháng 2, Pháp đã bước vào nền kinh tế chiến tranh. Ông Macron cho biết, đã yêu cầu lãnh đạo Bộ Quốc phòng và lực lượng vũ trang điều chỉnh kế hoạch chi tiêu quốc phòng giai đoạn 6 năm đến năm 2025 cho phù hợp với tình hình địa chính trị mới và các mối đe dọa trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả