Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran không muốn bị ra điều kiện để bình thường hóa quan hệ với Đức

(ANTV) - Kênh truyền hình Press TV ngày 1/10 đưa tin, Bộ Ngoại giao Iran tuyên bố nước Cộng hòa Hồi giáo này sẽ không bao giờ công nhận Israel như một điều kiện tiên quyết để bình thường hóa các quan hệ với Đức.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cho biết các mối quan hệ giữa Iran và Đức dựa trên sự tôn trọng và lợi ích của nhau, và không có điều kiện tiên quyết nào sẽ được chấp nhận liên quan đến vấn đề này. Theo ông, Iran coi việc bảo vệ các quyền của người Palestine là một nguyên tắc trong chính sách ngoại giao của nước này và sẽ không bao giờ từ bỏ nguyên tắc này dù dưới bất kỳ hình thức nào.

Trước đó, Bộ trưởng Kinh tế Đức cho rằng Tehran nên công nhận Israel trước khi Berlin bình thường hóa các quan hệ với Tehran.

Bulgaria cấm trùm khăn kín mặt tại nơi công cộng

Quốc hội Bulgaria đã chính thức thông qua luật cấm người dân choàng khăn trùm kín mặt như kiểu phụ nữ Hồi giáo tại nơi công cộng. Những người vi phạm lệnh cấm có thể bị phạt 114 USD cho lần vi phạm đầu tiên và nếu bị tái phạm có thể bị phạt tới 860 USD đồng thời bị tạm cắt các khoản phúc lợi xã hội.

Các nghị sĩ Bulgaria cho rằng, lệnh cấm dùng khăn che kín mặt tại nơi công cộng không vi phạm vấn đề tự do trang phục tôn giáo, đạo đức và không có tính đàn áp mà chỉ nhằm tăng cường an ninh, giúp hệ thống camera giám sát hoạt động hiệu quả hơn.

Cộng đồng thiểu số người Hồi giáo tại Bulgaria phản đối mạnh mẽ khi cho rằng, lệnh cấm là một phần của xu hướng bài ngoại, phân biệt tôn giáo ở Bulgaria và có thể sẽ gây những căng thẳng về tôn giáo.
Lệnh cấm vừa nêu cũng giống như các biện pháp đang được áp đặt tại các nước Tây Âu khác Như Bỉ, Hà Lan hay Pháp.

BT
Thăm dò khán giả