Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:06, Thứ 5, 08/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran khẳng định không đe dọa bất kỳ quốc gia nào

(ANTV) -Tổng thống Rouhani nêu rõ: 'Iran không đe dọa bất kỳ ai. Iran là trụ cột của sự ổn định và an ninh của cả khu vực. Nhưng tất nhiên Iran sẽ kiên quyết bảo vệ các quyền của mình.'

Phát biểu trong phiên họp nội các diễn ra ngày hôm qua, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã khẳng định Tehran không đe dọa bất kỳ nước nào, và nhấn mạnh rằng việc phát triển chương trình tên lửa của Iran là nhằm bảo vệ hòa bình và an ninh.
 
Ngoài ra, ông Rouhani cũng nói rằng Tehran chưa bao giờ xâm lược và sẽ không xâm lược bất kỳ nước nào.
 
Theo Tổng thống Rouhani, Iran theo đuổi sự tiến bộ và thịnh vượng đối với tất cả quốc gia trong khu vực. Ông nhấn mạnh tiềm lực kinh tế, chính trị và quân sự là để “ngăn chặn chứ không phải tấn công các nước khác."
 
Tuyên bố của Tổng thống Iran được đưa ra chỉ một ngày sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng Iran phải chịu trách nhiệm về việc để “bóng tối bao trùm” Trung Đông và Israel phải đối mặt với những mối đe dọa từ nước Cộng hòa Hồi giáo này.

HĐBA kêu gọi tuân thủ ngừng bắn tại Syria

Trưa 7/3 (theo giờ Mỹ), sau 3 giờ thảo luận kín, phiên họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về lệnh ngừng bắn tại Syria đã kết thúc mà không đưa ra thông cáo báo chí về diễn biến cuộc họp.
 
Thay vào đó, trao đổi với báo giới sau cuộc họp trong phòng kín, Đại sứ Hà Lan Karel van Oosterom, người đang giữ chức Chủ tịch HĐBA trong tháng 3, cho hay các thành viên HĐBA đã "bày tỏ quan ngại về tình hình nhân quyền" và "nhắc lại lời kêu gọi" các bên tham gia xung đột tại Syria tuân thủ lệnh ngừng bắn được thông qua 11 ngày trước để tạo điều kiện triển khai hoạt động cứu trợ nhân đạo và sơ tán người bệnh khỏi vùng Đông Ghouta.   
 
Theo một nhân viên ngoại giao Đặc phái viên LHQ Staffan de Mistura sẽ đứng ra làm trung gian cho một thỏa thuận với Nga nhằm cho phép các tay súng rút khỏi Đông Ghouta.  

 

Trước đó, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cũng kêu gọi tất cả các bên tham gia xung đột tại Syria cho phép một đoàn xe nhân đạo hoàn tất việc vận chuyển hàng cứu trợ tới Douma tại vùng Đông Ghouta theo kế hoạch vào ngày 8/3.
Thăm dò khán giả