Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Chủ Nhật, 23/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran khẳng định an toàn của không phận đối với máy bay

(ANTV) - Tổ chức hàng không dân dụng Iran vừa ra tuyên bố khẳng định về độ an toàn tuyệt đối của không phận đối với mọi máy bay của các hãng hàng không bay trên vùng trời nước này. Tuyên bố được đưa ra giữa lúc, nhiều hãng hàng không trên thế giới đã bắt đầu chuyển đường bay để tránh đi qua không phận do Iran kiểm soát trên eo biển Hormuz và vịnh Oman.

Trước đó, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) của Mỹ ban hành lệnh khẩn cấp, theo đó cấm các hãng hàng không của Mỹ thực hiện các chuyến bay qua không phận do Tehran kiểm soát ở Eo biển Hormuz và Vịnh Oman "cho đến khi có thông báo tiếp theo".

Động thái của FAA diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Tehran và Washington tăng cao kể từ ngày 20/6 khi một tên lửa đất đối không của Iran bắn hạ một máy bay trinh sát không người lái của Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan, cũng trong ngày 22/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Abbas Mousavi khẳng định lập trường của Tehran không cho phép bất kỳ sự xâm phạm nào đối với các đường biên giới của nước này, cụ thể, Iran sẽ kiên quyết đối đầu với bất kỳ sự xâm phạm hay đe dọa nào của Mỹ.

Hiện quan ngại về nguy cơ xảy ra xung đột giữa Mỹ và Iran ngày càng tăng bất chấp Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không có ý định đi đến chiến tranh với Iran, trong khi Tehran cũng thể hiện lập trường nước này không mong muốn xảy ra chiến tranh, song cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu bị tấn công.

Tổng thống Mỹ chỉ thị trục xuất 2.000 gia đình nhập cư trái phép

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ thị cho các cơ quan an ninh biên giới triển khai chiến dịch trục xuất 2.000 gia đình nhập cư trái phép. Chiến dịch này sẽ bắt đầu sớm nhất là ngày 23/6, với các cuộc vây ráp tại 10 thành phố, trong đó có Houston, Chicago, New York và Miami.

Hiện Mỹ đang đối mặt với làn sóng di cư từ một số quốc gia Trung Mỹ chịu ảnh hưởng của đói nghèo và bạo lực. Số người di cư đổ về quốc gia này tìm cơ hội tị nạn tăng vượt khả năng cung cấp nơi tạm trú của chính quyền địa phương và khiến quá trình xét duyệt tiếp nhận bị quá tải.

Chỉ tính riêng tháng 5 vừa qua, số người nhập cư bị bắt giữ là 144.000 người trong đó có 57.000 trẻ em, con số cao kỷ lục trong vòng 13 năm trở lại đây.

 

 

Thăm dò khán giả