Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 09/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran kêu gọi đối thoại trong khu vực

(ANTV) - Hôm 8/12, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã kêu gọi các nước trong khu vực tổ chức một cuộc đối thoại nhằm giải quyết những vấn đề nóng.

 

Ngoại trưởng Zarif cho rằng dường như một số nước láng giềng của Iran đang muốn các nước phương Tây tham gia quá trình đàm phán với Iran. Tuy nhiên, ông khẳng định Iran sẽ không bàn thảo với phương Tây về các vấn đề của khu vực, cho rằng "sự can thiệp" của phương Tây là nguyên nhân dẫn tới các vấn đề tại Trung Đông.
 
Ngoại trưởng Iran cho biết thêm Tehran sẵn sàng đối thoại với các nước láng giềng và đề xuất những cơ chế đối với an ninh và hòa bình trong khu vực thông qua các cuộc đàm phán nội bộ.
 
Trung Quốc lên tiếng phản đối các biện pháp trừng phạt của Mỹ
 

 

Theo Tân Hoa xã, hôm 8/12, Trung Quốc đã lên tiếng phản đối việc Bộ Ngoại giao Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các đại biểu Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc.
 
Theo hãng tin Reuters của Anh, phát biểu với báo giới cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh khẳng định Trung Quốc sẽ có các biện pháp phù hợp, đồng thời hối thúc Mỹ rút lại các lệnh này.
 
Trước đó, ngày 7/12, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm các đại biểu Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc.
 
Các biện pháp bao gồm đóng băng tài sản và trừng phạt tài chính./.
Thăm dò khán giả