Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 5, 22/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran đe dọa tấn công các thành phố của Israel

(ANTV) -Truyền thông Israel cho biết, trong một cuộc diễu binh kỷ niệm 36 năm cuộc chiến tranh Iran-Iraq, Iran đã đưa ra lời đe dọa phá hủy hai thành phố Tel Aviv và Haifa của Israel nếu quốc gia Do Thái này có những động thái sai lầm.

 
Cuộc diễu binh của Iran lần này đã phô diễn nhiều loại trang thiết bị vũ khí quan trọng của quốc gia Cộng hòa Hồi giáo như tên lửa, chiến đấu cơ, xe tăng và các binh chủng trong lực lượng vũ trang, trong đó bao gồm cả 16 tên lửa đạn đạo đặt tại Tehran.
 
Ngoài ra, một loại tên lửa mới với khả năng mang nhiều đầu đạn cũng đã được giới thiệu với tên gọi Zolfaghar, đi kèm với nó là các dòng chữ có nội dung đe dọa Israel. Cuộc diễu binh của Iran diễn ra trong bối cảnh Israel và Mỹ vừa đạt được một thỏa thuận viện trợ quân sự trị giá 38 tỷ USD trong vòng 10 năm.
 
Đây được coi là một thắng lợi to lớn của Israel trong việc tăng cường sức mạnh quân sự của nước này trong thời gian tới trong việc đối phó với các mối đe dọa khu vực, trong đó có cả Iran.
 

\
 
Tổng thống Ukraine chỉ trích Nga tại LHQ
 
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 21/9, đã chỉ trích Nga tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, theo đó ông Poroshenko đã hối thúc Moskva "trao cho hòa bình một cơ hội" trong cuộc xung đột kéo hơn 2 năm qua ở miền Đông Ukraine.
 
Phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, ông Poroshenko cho biết: "Chưa bao giờ kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh các nguyên tắc và tiêu chuẩn quốc tế lại bị coi thường một cách đơn phương ở quy mô như vậy".
 
Ông cũng cáo buộc​ Nga liên quan trực tiếp đến việc cung cấp tài chính, tài trợ và điều phối các nhóm khủng bố ở Ukraine và đã vũ trang cho khoảng 38.000 binh sỹ đang hoạt động ở miền Đông nước này. Ông Poroshenko nhấn mạnh: "Nga tiếp tục gửi vũ khí, đạn dược và nhân lực tới Ukraine".
 
Trong diễn biến cùng ngày, các đại diện của Chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai đã nhất trí rút binh lính và vũ khí khỏi một số khu vực ở miền Đông nước này và sẽ do các quan sát viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) giám sát.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả