Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 11/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran đập tan âm mưu lật đổ chính quyền

(ANTV) - Ngày 09/10, lãnh tụ tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei khẳng định nước này đã chặn đứng âm mưu của các thế lực thù địch nước ngoài, trong đó sử dụng các cuộc biểu tình gây bạo loạn, nhằm lật đổ chính quyền.

Trên trang Twitter cá nhân, ông Khamenei đã mô tả làn sóng bạo lực gần đây tại một số khu vực ở Iran như “hành động xấu xa” đồng thời hoan nghênh phản ứng của người dân, bao gồm việc xuống đường tuần hành ủng hộ chính phủ, đã giúp dập tắt âm mưu này. Ông Khamenei cũng nhấn mạnh xuất phát điểm của các cuộc biểu tình là về các vấn đề kinh tế song đã nhanh chóng bị trở thành biểu tình chính trị và đây là điều vô cùng nguy hiểm.

Các cuộc biểu tình gây bạo loạn tại Iran đã bắt đầu diễn ra tại một số tỉnh và thành phố từ ngày 28/12, khiến 21 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị bắt. Hôm 7/1, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tái khẳng định nhân dân và lực lượng an ninh Iran đã dập tắt hoàn toàn các vụ bạo động vừa qua do thế lực thù địch kích động và hậu thuẫn./.

 

Tổng thống Mỹ Trump hối thúc Quốc hội thống nhất dự luật nhập cư

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hối thúc Quốc hội nước này nhanh chóng thống nhất một dự luật nhập cư liên quan tới số phận của hàng triệu người nhập cư thiếu giấy tờ tới Mỹ từ khi còn trong độ tuổi trẻ em thuộc diện đi theo bố mẹ.

Theo ông, dự luật này nên thể hiện tính nhân đạo nhưng cũng phải đảm bảo khả năng nước Mỹ có thể bảo vệ biên giới trong bối cảnh hoạt động buôn bán ma túy trái phép tràn lan với nhịp độ chưa từng thấy trong lịch sử trong khi lượng người đổ về quốc gia này cũng đang vượt mức mà Mỹ có thể chấp nhận.

Tổng thống Trump cũng thể hiện quan điểm "linh hoạt" với một dự luật nhập cư cải cách toàn diện để giải quyết vấn đề tồn đọng liên quan tới hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp.

Hồi tháng 9/2017, ông chủ Nhà Trắng từng tuyên bố sẽ hủy bỏ "Chương trình Trì hoãn hành động đối với người nhập cư tới Mỹ khi còn nhỏ” (DACA) tuy nhiên sau đó đã trì hoãn việc thực thi quyết định này và cho Quốc hội có thời gian 6 tháng (tới hết tháng 3/2018) để đưa ra quyết định cuối cùng. /.

 

 

BT
Thăm dò khán giả