Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 2, 24/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran công bố bản đồ vụ bắn máy bay Mỹ

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif  đã đăng tải trên tài khoản Twitter một tấm bản đồ với tọa độ cụ thể cho thấy vị trí chiếc máy bay không người lái của Mỹ bị bắn hạ hôm 20/6 nằm trong vùng biển thuộc chủ quyền của Iran.

 

Bản đồ chi tiết do Ngoại trưởng Iran Zarif công bố cho thấy vị trí chiếc máy bay không người lái của Mỹ bị bắn hạ nằm trong vùng biển thuộc chủ quyền của Iran.
 
Tấm bản đồ cũng hiển thị 2 ô vuông màu vàng trên đường bay của chiếc máy bay không người lái để chứng minh rằng Iran đã phát đi những cảnh báo thông qua sóng vô tuyến tới chiếc máy bay này.
 
Ông Mohammad Javad Zarif khẳng định, không có bất cứ nghi ngờ nào về vị trí của chiếc máy bay khi nó bị bắn hạ.
 
Tổng thống Mỹ gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên
 

 

Sáng 23/6, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhận được một bức thư từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.
 
Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã đọc bức thư và bày tỏ sự hài lòng khi nói rằng bức thư có "nội dung tuyệt vời". Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết sẽ cân nhắc tới "quyết định chính trị" và "lòng can đảm" của nhà lãnh đạo Mỹ.
 
Hôm 11/6, Tổng thống Mỹ cũng thông báo trước đó một ngày ông đã nhận được một bức thư có nội dung "tốt đẹp và nồng ấm" từ nhà lãnh đạo Triều Tiên. Tuy không tiết lộ nội dung, song ông Trump bày tỏ tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong-un và đánh giá tích cực việc trao đổi thư từ giữa hai bên.
Thăm dò khán giả