Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 09:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 4, 07/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran công bố 3 tên lửa mới chế tạo

(ANTV) - Liên quan đến chương trình tên lửa và hạt nhân, Iran đã công bố 3 tên lửa dẫn đường chính xác mới chế tạo của nước này, đồng thời khẳng định Tehran đã sẵn sàng tự bảo vệ trước những âm mưu của Mỹ.

 

Bộ 3 tên lửa không đối không mới có tên gọi là Ya-sin, Balaban và một loạt mới của tên lửa Ghaem được Bộ Quốc phòng Iran và công ty S.A Iran nghiên cứu và chế tạo. Tên lửa Ya-sin là tên lửa thông minh có dẫn đường trang bị cánh gập có thể bắn xa 50 km từ máy bay có người lái hoặc không người lái. Tên lửa Balaban được dẫn đường bởi hệ thống GPS và các cảm biến, có cánh gập và có thể lắp dưới máy bay, trong khi đó tên lửa Ghaem là tên lửa tìm nhiệt có thể bắn trúng mục tiêu với sai số 50 cm.

Các tên lửa này được công bố trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ cùng các đồng minh phương Tây tại Eo biển Hormuz, một hành lang quan trọng nối các nước sản xuất dầu tại Trung đông với các thị trường tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Tình hình bán đảo Triều Tiên sau hai vụ phóng vật  thể bay chưa xác định vào sáng sớm ngày 6/8 của Bình Nhưỡng, ngay sau các vụ phóng, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp khẩn để bàn về tình hình.

Trong khi Bộ Quốc phòng Nhật Bản khẳng định không thấy bất cứ nguy cơ nào trước mắt đối với an ninh của nước này.

 

BT
Thăm dò khán giả