Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 21:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 3, 07/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran cảnh báo sẽ phản ứng quân sự với Mỹ

(ANTV) - Cố vấn quân sự của lãnh tụ Tối cao Iran, Thiếu tướng Hossein Dehghan ngày 05/01, cảnh báo nước này sẽ có phản ứng quân sự đối với vụ không kích của Mỹ ngày 03/01 làm Thiếu tướng Qasem Soleimani của Iran thiệt mạng.

Tướng Dehghan cho biết phản ứng chắc chắn sẽ bằng biện pháp quân sự và nhằm vào các vị trí quân sự. Theo ông Mousavi, quyết định cuối cùng sẽ được lãnh đạo hệ thống đưa ra, đồng thời nhấn mạnh rằng quyết định này sẽ là một phản ứng khiến kẻ thù phải hối tiếc về vụ ám sát, đồng thời không đẩy dân tộc Iran vào một cuộc chiến tranh.

Cũng trong ngày 5/1, Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran ra tuyên bố cho biết, Tehran sẽ trả đũa "đúng nơi, đúng lúc" cho vụ ám sát Tướng Soleimani.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết, trong tuần này Hạ viện sẽ bỏ phiếu về một nghị quyết nhằm giới hạn những hành động của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Iran.

Ngày 06/01, Hàn Quốc đã cam kết phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế để nhanh chóng phản ứng với bất kỳ sự việc bất ngờ nào liên quan tới sự an toàn của công dân nước này tại Trung Đông, trong bối cảnh những căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang.

Ấn Độ: Ẩu đả tại Đại học JNU danh tiếng, ít nhất 23 người bị thương

Một vụ ẩu đả đã xảy ra ngày 05/01 tại trường Đại học Jawaharlal Nehru danh tiếng của Ấn Độ khiến ít nhất 23 người đã bị thương.

Cảnh sát New Delhi cho biết, một nhóm gồm một vài đối tượng đeo mặt nạ cầm dùi cui đã xông vào khuôn viên của Đại học Jawaharlal Nehru ở New Delhi và ẩu đả với một nhóm sinh viên trong trường. Ban giám hiệu nhà trường đã đề nghị cảnh sát can thiệp và tình hình đã trong tầm kiểm soát. Đại học Jawaharlal Nehru là trường mà nhiều chính khách hàng đầu Ấn Độ từng theo học và đào tạo những sinh viên có chất lượng cao.

 

Thăm dò khán giả