Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 3, 20/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran cảnh báo Mỹ về ý định bắt giữ tàu chở dầu

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Iran đã lên tiếng cảnh báo Mỹ không được phép bắt giữ tàu chở dầu của Iran ở vùng biển quốc tế. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh siêu tàu chở dầu Grace 1, nay đổi tên thành Adrian Dar-ya 1, đã rời Gibraltar sau khi Tòa án vùng lãnh thổ của Anh này phán quyết thả tàu và khước từ đề nghị của Mỹ về việc bắt giữ lại tàu này.

Nói về ý định trên của Mỹ, Bộ Ngoại giao Iran cho biết "hành động như vậy sẽ gây nguy hại đến sự an toàn của tàu bè ở vùng biển quốc tế". Iran đã gửi cảnh báo thông qua các kênh chính thức, đặc biệt là qua Đại sứ quán Thụy Sĩ, vốn đại diện cho các lợi ích của Mỹ ở Iran vì nước này không có quan hệ ngoại giao chính thức với Mỹ.

Liên quan đến tàu chở dầu treo cờ Anh "Stena Impero" bị Iran bắt giữ gần Eo biển Hormuz, đại diện Bộ trên cho biết cần đợi phán quyết của tòa về khả năng thả tàu này.  

Ấn Độ tái áp đặt các hạn chế đi lại tại khu vực Kashmir

Giới chức Ấn Độ ngày 18/8 đã tái áp đặt một số biện pháp hạn chế đi lại tại một phần thành phố Srinagar, thành phố lớn nhất ở khu vực Kashmir, sau khi xảy ra các vụ đụng độ khiến hàng chục người bị thương.

Một số quan chức Ấn Độ giấu tên cho biết đêm 17/8 và ngày 18/8, đã xảy ra gần 70 vụ tấn công ném đá vào lực lượng an ninh tại thung lũng Kashmir và ngày càng có nhiều đối tượng quá khích, kích động bạo loạn.

Trước đó, ngày 16/8, Ấn Độ đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt tại thành phố Srinagar trước lễ cầu nguyện thứ Sáu hằng tuần để ngăn chặn nguy cơ xảy ra bạo loạn đường phố trong các cuộc biểu tình. Đến ngày 17/8, các hạn chế đã được dỡ bỏ tại Srinagar và nhiều khu vực ở Kashmir.

Vùng Kashmir trên dãy Himalaya từ lâu đã là điểm nóng trong mối quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan. Hiện khu vực này chia thành hai phần thuộc kiểm soát của Ấn Độ và Pakistan, song cả hai nước đều nhận chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này.

 

 

 

Thăm dò khán giả