Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 3, 20/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran bác khả năng đàm phán với Mỹ về một thỏa thuận hạt nhân mới

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 19/8, tuyên bố Tehran không muốn đàm phán với Washington, song cho rằng bất cứ nhà trung gian nào cũng nên tập trung vào việc đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015 mà họ đã rút khỏi năm ngoái.

Ông Zarif đã đưa ra bình luận trên tại Phần Lan sau khi hội đàm với Ngoại trưởng nước chủ nhà Pekka Haavisto, người đã khẳng định châu Âu đang nỗ lực hết sức nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tháng 5/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút Washington khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. Việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận lịch sử này đã đặt ra nhiều vấn đề cho sự tồn tại của thỏa thuận cũng như gây ra nhiều căng thẳng sau khi Washington tái áp đặt các lệnh trừng phạt với Tehran, vốn được dỡ bỏ theo JCPOA.

Đáp trả động thái của Mỹ, một năm sau đó, Iran đã quyết định từ bỏ một số nghĩa vụ được quy định trong thỏa thuận. Đáng chú ý, Iran tuyên bố sẽ tăng giới hạn làm giàu urani lên trên mức 3,67% và lượng urani làm giàu thấp vượt ngưỡng 300kg.

Singapore siết chặt việc sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân

Ngày 1/7/2020 là thời hạn cuối cùng để các phương tiện di chuyển cá nhân, trong đó xe scooter điện, được cấp giấy phép đáp ứng tiêu chuẩn an toàn tại Singapore. Quyết định này của cơ quan giao thông đường bộ Singapore được đưa ra sau một loạt vụ cháy nổ và tai nạn gần đây liên quan đến các phương tiện di chuyển cá nhân.

Thời hạn này đã rút ngắn 6 tháng so với thời điểm được công bố trước đây.

Quy định mới sẽ đánh giá các phương tiện một cách tổng thể như: bảo vệ môi trường, yếu tố cơ học và an toàn điện.

Chỉ 6 tháng đầu năm, đã có tổng cộng 54 vụ xe cộ cháy, làm 31 người bị thương, nhiều hơn so với tổng số vụ năm 2018. Phần lớn các vụ cháy nổ liên quan đến các phương tiện xe sử dụng loại pin lithium-ion và thường xảy ra trong khi đang sạc điện hoặc ngay sau khi pin được sạc đầy.

Lệnh mới không áp dụng đối với các phương tiện hỗ trợ di chuyển cá nhân như xe lăn gắn động cơ.

BT
Thăm dò khán giả