Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 03:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Thứ 4, 09/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Interpol thúc đẩy hợp tác xử lý tội phạm mạng

(ANTV) - Tại hội nghị Interpol lần thứ 85 đang diễn ra tại Bali, Indonesia, những vấn đề về tội phạm an ninh mạng là một trong ba nội dung trọng tâm, bên cạnh chủ đề khủng bố và tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

Tham dự buổi hội nghị, đoàn đại biểu Việt Nam đã đưa ra đề xuất rằng Interpol cần tập trung nghiên cứu và dự đoán thủ đoạn mới của tội phạm sử dụng công nghệ cao để kịp thời đưa ra biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại, tăng cường phục vụ công tác điều tra.

Đoàn Việt Nam khẳng định thế giới đang có những bước phát triển rất mạnh về khoa học công nghệ, tuy nhiên sự phát triển đó mang lại lợi ích lớn cho xã hội nhưng cũng đặt ra thách thức cho các cơ quan thực thi pháp luật, khi tội phạm mạng ngày càng tinh vi với những thủ đoạn công nghệ mới, khó phát hiện hơn, có xu hướng liên kết thành các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia.

Với sự đóng góp của các đoàn đại biểu trong đó có Việt Nam, hội nghị này kỳ vọng sẽ cùng nhau nhận diện những thách thức an ninh đang biến đổi và đề ra những biện pháp hợp tác hiệu quả./.

BT
Thăm dò khán giả